5 yếu tố cần chú ý khi mua quạt thông gió

Một chiếc quạt thông gió là cực kỳ cần thiết đối với không gian sống và làm việc của cả hộ gia đình cũng như nhà máy, xí nghiệp. Để mua được một chiếc quạt thông gió ưng ý, bạn cần phải nắm chắc các điều kiện về kỹ thuật, những yếu tố môi trường bên ngoài từ đó đưa quyết định đúng đắn.

Trên thực tế, có không ít khách hàng chọn mua sản phẩm dựa trên cảm tính. Họ có thể nghe qua lời giới thiệu của bạn bè, mua vì sản phẩm đẹp hoặc đơn giản là nhờ đọc được 1 vài lời review chưa được xác thực tại các website bán hàng.

Việc mua quạt thông gió nói riêng và các sản phẩm điện tử nói chung theo cảm tính có thể khiến bạn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: Sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tính năng không phong phú, hiệu suất làm việc kém, tuổi thọ kém… Hiểu rõ điều này, Quatdienvietnam xin chia sẻ đến bạn 5 yếu tố cần đặc biệt ghi nhớ khi mua quạt thông gió mà không phải ai cũng biết.

CFM của quạt thông gió

CFM là viết tắt của Cubic Foot per Minute và nó có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn quạt thông gió phù hợp.

Chỉ số CFM cho biết thiết bị sẽ lưu thông bao nhiêu khối không khí mỗi phút. Vì vậy, cách dễ nhất để xác định quạt có phù hợp với nhu cầu của bạn là tính chỉ số CFM trên diện tích của nơi sẽ lắp đặt thiết bị. Nếu không gian của bạn rộng 15 mét vuông thì sẽ cần một quạt thông gió có chỉ số là 50 CFM. Các chuyên gia khuyến nghị rằng đối với các không gian lớn hơn 30 mét vuông bạn nên thêm 50 CFM cho một khu vực.

mua quạt thông gió
Quạt thông gió vuông

Tính năng của quạt thông gió

Một số quạt thông gió có các tính năng giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn như khả năng cảm biến chuyển động giúp quạt tự động tắt sau khi một người rời khỏi phòng. Một tính năng hữu ích khác là cảm biến độ ẩm cho phép quạt chỉ bật khi phát hiện hơi ẩm. Ngoài việc có đèn chiếu sáng, một số quạt còn có đèn ngủ công suất thấp để giúp bạn tìm đường trong phòng khi trời tối.

Mức độ tiếng ồn của quạt thông gió

Sones là thước đo mức độ tiếng ồn. Sones càng cao, quạt càng ồn ào. Quạt chạy êm sẽ đạt từ 1.0 Sone trở xuống. Hãy lựa chọn loại quạt chạy êm ái, tiếng ồn thấp như thế sẽ không gây ra cảm giác khó chịu cho bạn và những người xung quanh.

Kích thước ống dẫn

Quạt thông gió phải có ống dẫn thích hợp để nó hoạt động hiệu quả. Ống dẫn không chỉ cần được chuyển đến đúng vị trí (không khí ẩm luôn cần thoát ra bên ngoài) mà còn cần có kích thước phù hợp để lắp đầu nối ống dẫn trên quạt. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra đường kính ống dẫn trên quạt hút.

Quạt có đèn hoặc không

Rất nhiều loại quạt được trang bị đèn tích hợp sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng. Bật / tắt công tắc sẽ bật / tắt cả quạt và đèn. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu các tính năng cụ thể và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với không gian sử dụng.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc lựa chọn quạt thông gió tốt không chỉ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà còn mang lại trải nghiệm tốt giúp cho không gian sống, làm việc trở nên tiện nghi, thoải mái hơn.

Mỗi một không gian sẽ thích hợp với một loại quạt khác nhau. Ví dụ quạt ở nhà vệ sinh trong căn hộ sẽ khác so với quạt được lắp đặt tại các nhà vệ sinh công cộng, tại những tòa nhà thương mại hay công xưởng, nhà máy. Với mỗi một địa điểm, người dùng phải căn cứ vào điều kiện thực tế để từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất. Tránh mua theo cảm tính mà quên đi nhu cầu sử dụng cũng như độ bền và công năng của sản phẩm.

Trên đây là 5 yếu tố cơ bản và cần thiết giúp bạn chọn mua được một chiếc quạt ưng ý mà Quatdienvietnam muốn chia sẻ đến bạn. Tham khảo thêm những bài chỉ dẫn, kiến thức, mẹo hay về quạt thông gió nói riêng và các loại quạt điện công nghiệp nói chung để dễ dàng chọn được sản phẩm mà mình ưng ý nhất.

Các tin liên quan

Trả lời