Cánh Quạt Ly Tâm Công Nghiệp Có Những Loại Nào?

Quạt ly tâm là dòng quạt công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng, nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất. Loại quạt này đóng vai trò trong thông gió làm mát, hút lọc khí, cấp khi, hút khí thải,… Để quạt ly tâm vận hành tốt sẽ không thể bỏ qua cánh quạt. Tuy nhiên, cánh quạt ly tâm công nghiệp lại được chia hành nhiều loại khác nhau. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cánh quạt ly tâm công nghiệp bao gồm những loại nào nhé!

1. Cánh Quạt Ly Tâm Đóng Vai Trò Gì?

Cánh quạt ly tâm là bộ phận trung tâm và thực hiện chức năng tạo ra lưu lượng gió thông qua cơ học. Các dòng quạt ly tâm sẽ có cấu tạo cánh khác nhau sẽ tạo ra lưu lượng khác nhau và phù hợp dùng cho từng môi trường, điều kiện. Chính vì sự đa dạng cánh quạt đó mà quạt ly tâm cũng được chia thành nhiều loại khác nhau từ quạt ly tâm thấp áp, trung áp, cao áp cho tới quạt ly truyền động gián tiếp hoặc trực tiếp.

Cánh quạt ly tâm

2. 3 Loại Cánh Quạt Ly Tâm Phổ Biến Hiện Nay

Như đã đề cập ở trên, cánh quạt ly tâm được chia thành nhiều loại khác nhằm đáp ứng mọi nhu cầu người dùng. Cụ thể, cánh quạt ly tâm gồm những loại sau:

2.1 Cánh quạt dạng hướng tâm (toả tròn)

Là dạng cánh quạt có cấu tạo với số lượng lá cánh ít và bề mặt cánh rộng. Khi hoạt động, cánh quạt dạng hướng têm sẽ tạo ra lưu lượng gió tỏa theo vòng tròn. Đa phần dạng cánh quạt này cho tốc độ quay trung bình và lưu lượng thấp.

Bên cạnh đó, cánh quạt tỏa tròn giúp quạt hoạt động ở lưu lượng thấp và ổn định mà không bị rung lắc lớn hay gây ra tiếng ồn. Chính vì những đặc điểm đó, cánh quạt ly tâm dạng hướng tâm phù hợp với áp suất tĩnh cao và nhiệt độ cao. Đồng thời, cánh quạt ly tâm dạng này còn đảm bảo hiệu suất hoạt động ổn định đạt 75%.

2.2 Cánh cong nghiêng về phía trước

Là dòng cánh quạt giúp dịch chuyển được dòng khí lớn cùng áp suất thấp. Tốc độ quay của cánh chậm và độ ồn thấp cho nên phù hợp sử dụng cho điều hòa không khí, thông gió và làm mát.

Những dòng cánh quạt này có một số nhược điểm nhỏ đó là hiệu suất năng lượng thấp chỉ đạt 55 – 65%. Cho nên có thể xảy ra trường hợp quá tải động cơ và khó điều chỉnh chính xác năng suất quạt.

2.3 Cánh quạt lồng sóc (cánh cong nghiêng về phía sau)

Cánh quạt có đặc điểm là hoạt động với áp suất tĩnh và thay đổi được mà không làm động cơ bị quá tải. Dòng cánh quạt này phù hợp cho hệ thống với lưu lượng khí cao và không ổn định. Cánh quạt ly tâm cong nghiêng về phía sau đem lai hiệu quả cao hơn 85%.

Với đặc điểm này, dạng cánh quạt ly tâm này sử dụng tốt cho thông gió cưỡng bức nhưng lại không phù hợp với dòng khí chứa nhiều bụi bẩn vì dễ gây nên sự tích tụ bụi bẩn.

canh quat ly tam long soc

Với sự đa dạng của cánh quạt ly tâm đã tạo ra nhiều dòng quạt ly tâm khác nhau nhằm phục vụ mọi nhu cầu. Khi lựa chọn dòng quạt công nghiệp này thì ngoài thương hiệu, chất liệu thì bạn cần quan tâm tới cánh quạt hay cấu tạo của nó ra sao.

3. Mua Cánh Quạt Ly Tâm Ở Đâu Đảm Bảo Chất Lượng?

Toàn bộ sản phẩm của Quạt Điện Việt Nam đang phân phối được cam kết chính hãng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp, chế biên, nông nghiệp và dân dụng. Ngoài ra, sản phẩm quạt công nghiệp tại Quạt Điện Việt Nam. còn có giá thành hợp lý và chế độ bảo hành đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Hơn nữa, nếu bạn mua với số lượng còn được hưởng chiết khấu cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để được tư vấn nhanh chóng nhất bạn vui lòng gọi ngay. Hotline 024.66.507.256 – 0936.488.457

Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm kiến thức cho bạn về cánh quạt ly tâm công nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hoặc tìm mua quạt ly tâm hãy tới ngay Quạt Điện Việt Nam.

Các tin liên quan

Trả lời