Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp nhà kính

Quạt thông gió công nghiệp là một trong những thiết bị công nghiệp không thể thiếu giúp làm thông thoáng và cân bằng cho khu vực nhà xưởng, nhà kính, khu công nghiệp hay các trang trại trồng trọt và chăn nuôi … Theo dõi bài viết của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Hưng Đức Phát: “Những lưu ý quan trọng trong khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp nhà kính” để giúp quý khách hàng sử dụng thiết bị một cách hiệu quả hơn nhé!

Vai trò của hệ thống quạt thông gió công nghiệp đối với nhà kính

Để hiểu tại sao cần lắp đặt quạt thông gió công nghiệp trong nhà kính thì trước tiên cần hiểu môi trường nhà kính là gì? Hiểu một cách đơn giản, môi trường bên trong nhà kính chính là môi trường nhân tạo được con người xây dựng, cung cấp ánh sáng, độ ẩm lý tưởng để cây trồng sinh trưởng phát triển tự nhiên dưới sự kiểm soát chất lượng của các kỹ sư nông nghiệp.  Bên cạnh những yếu tố trên thì hệ thống thông gió công nghiệp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó mang đến rất nhiều lợi ích, công dụng như sau:
– Góp phần kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm cho khu vực nhà kính
– Giúp điều hòa và lưu thông không khí trong nhà kính
– Bổ sung khí CO2 cho cây trồng

Hai dòng quạt thông gió công nghiệp chuyên dụng cho nhà kính

quạt thông gió công nghiệp
Quạt thông gió công nghiệp nhà kính

– Quạt hút công nghiệp: Về hình thức, loại quạt này có hình vuông, lưu lượng gió lớn có thể chạy liên tục 24/24h. Cách thức vận hành của loại quạt này như sau: hút khí nóng cùng khí thải cabonic của cây trồng thải ra bên ngoài, xử lý sau đó đưa luồng trông khí mát vào nhà kính. Giúp đảm bảo nhiệt độ và nồng độ CO2 cho cây quang hợp trong điều kiện tốt nhất. Phù hợp với các nhà kính quy mô lớn và đặc biệt vào mùa hè khi nhiệt độ bên trong nhà kính thường tăng cao.
– Quạt hướng trục tròn: Lắp ở vị trí trên cao nhằm đem lại tác dụng chủ yếu là cấp gió và làm mát phía trên trong nhà kính một cách tối ưu. Luồng gió này sẽ giúp cho lá cây luôn khô thoáng nhờ đó hạn chế sâu bệnh sinh sôi phát triển, cây trồng sinh trưởng tốt, ra hoa, kết trái, hoặc các loại cây lấy củ, quả, lá đạt tiêu chuẩn .

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp nhà kính

– Lựa chọn kiểu quạt cho phù hợp và bố trí lắp đặt sao cho hợp lý với không gian bên trong nhà kính để không làm ảnh hưởng tới cấu trúc tổng thể. Số lượng quạt phù hợp với diện tích nhà kính. Vẫn có thể kết hợp cả 2 dòng quạt trên: quạt hút công nghiệp và quạt hướng trục tròn trong cùng một nhà kính tuy nhiên cần quan tâm vị trí và khoảng cách sao cho phù hợp để đảm bảo toàn bộ cây trồng được thông gió nhưng không ảnh hưởng đến màng nhà lưới.
– Số lượng quạt được tính toán chuẩn để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được chi phí đầu tư, tránh lãng phí chi phí lắp đặt và điện năng tiêu thụ hàng tháng. Tưởng chừng con số nhỏ nhưng nếu tính chi tiết ra thì rất lớn khiến chủ đầu tư phải giật mình đấy nhé.
– Nên vệ sinh, bảo dưỡng quạt thường xuyên để giúp chúng hoạt động hiệu quả bền bì hơn, tuổi thọ cao hơn. Tối đa nên 3 tháng 1 lần và tốt nhất 1 tháng 1 lần để sớm phát hiện ra các lỗi cần khắc phục thay thế.

Hệ thống thông gió đối với nhà kính là một phần rất quan trọng để giúp tái tạo môi trường tự nhiên, giúp cây trồng sinh trường một cách tốt nhất, đem lại năng suất tối đa và giá trị kinh tế cho các nhà đầu tư. Hi vọng bài viết Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Hưng Đức Phát cung cấp thông tin hữu ích tới bạn đọc và quý khách hàng! Mọi thông tin cần báo giá hoặc giải đáp thắc mắc mời quý vị liên hệ về số hotline: 0936.488.457

Địa chỉ: 1701, Prime Towner, 53 Quang Trung, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nhà Máy Sản Xuất:150 Nguyễn Hữu Huân, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ liêm, Thành Phố Hà Nội
Chi nhánh Miền Nam: Số 83 Đ. Tân Thời Nhất – Khu phố 4 – Đ. Tân Thời Nhất – Quận 12 – HCM
Chi nhánh Miền Trung: 478 Đặng Thai Mai – Hưng Đông – TP. Vinh – Nghệ An

Các tin liên quan

Trả lời