Quạt Hướng Trục Phòng Nổ

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Quạt hướng trục chống cháy nổ là gì??

Quạt chống cháy nổ là dòng quạt được chế tạo để sử dụng trong môi trường dễ bắt lửa và gây cháy nổ trong các môi trường nguy hiểm, các môi trường nguy hiểm được nhận định là các kho xăng, kho hóa chất, và các nhà máy sản xuất súng của quân đội hoặc các phòng thí nghiệm.

Ngoài ra trong các công ty sản xuất cũng thường sử dụng quạt hướng trục chống cháy nổ vì hiện các nhà máy cũng có các hóa chất dung môi hoặc các vị trí dễ gây ra hỏa hoạn.

Vì thế các dòng quạt làm mát và các dòng quạt thông gió, lưu thông không khí phải đạt tiêu chuẩn chống cháy nổ mới được sử dụng trong các môi trường đó.

Hiện trên thị trường có một số dòng quạt chống cháy nổ phổ biến như.

 • Quạt hướng trục chống cháy nổ.
 • Quạt ly tâm chống cháy nổ.
 • Quạt thông gió chống cháy nổ.
quat huong truc chong chay no
quat huong truc chong chay no

Các tiêu chuẩn về quạt chống cháy nổ ở Việt Nam bạn nên biết.

Quạt chống cháy nổ là một thiết bị rất cần thiết để đảm bảo an toàn trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao. Ở Việt Nam, có một số tiêu chuẩn quan trọng liên quan đến quạt chống cháy nổ mà bạn nên biết như sau:

 1. Tiêu chuẩn TCVN 7334:2014 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam ban hành, đưa ra các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt và sử dụng quạt chống cháy nổ.
 2. Tiêu chuẩn NFPA 70: National Electrical Code (NEC) là tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng trong việc xác định yêu cầu về điện đối với các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao.
 3. Tiêu chuẩn IEC 60079: Đây là tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng cho các thiết bị điện có nguy cơ cháy nổ, bao gồm cả quạt chống cháy nổ.
 4. Tiêu chuẩn ATEX: Là tiêu chuẩn châu Âu đưa ra các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt và sử dụng các thiết bị trong môi trường có nguy cơ cháy nổ.
 5. Tiêu chuẩn FM Global: Đây là tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra các yêu cầu về an toàn phòng cháy cho các thiết bị trong môi trường có nguy cơ cháy nổ.

Tất cả các tiêu chuẩn trên đều đưa ra các yêu cầu về an toàn và bảo vệ môi trường, do đó khi chọn mua quạt chống cháy nổ, bạn nên chọn những sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn này để đảm bảo an toàn tối đa cho mọi người và thiết bị trong khu vực có nguy cơ cháy nổ.

quat hut cong nghiep phong no di dong
quat hut cong nghiep phong no di dong

Những lưu ý khí mua quạt chống cháy nổ

Quạt hướng trục chống cháy nổ là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến các thiết bị trong nhà máy ảnh hưởng đến con người, vì thế khi chọn mua quạt hướng trục phòng nổ các bạn cần lưu ý:

 • Không được mua quạt hướng trục phòng nổ tại các thương hiệu không phổ biến và không có thương hiệu trên thị trường.
 • Không được mua  quạt hướng trục chống nổ với giá quá rẻ vì có thể đấy chỉ là hàng nhái hoặc hàng không có chất lượng tốt.
 • Hạn chế mua các dòng quạt phòng nổ nhập khẩu trung quốc bởi các tiêu chuẩn hoặc chỉ số không phù hợp với các tiêu chuẩn của việt nam.
 • Hãy yêu cầu nhà cung cấp trình các giấy tờ về dòng quạt mà bạn đang mua để đảm bảo các thông số và chỉ số chống nổ phù hợp và đúng với yêu cầu của quý khách.
 • Hãy yêu tiên các dòng quạt phòng nổ được sản xuất trong nước do các đơn vị uy tín sản xuất và cung cấp được chứng nhận bởi CT3, với các khuyến cáo và bảo hành bảo dưỡng rõ ràng.

Một số lưu ý mà các bạn không biết là tất cả các dòng quạt chống cháy nổ không phải được cung cấp là hoạt động vĩnh viễn mà chỉ được cấp an toàn chống cháy nổ theo thời gian, khi hết thời gian các sản phẩm phải được tháo ra và cho đi kiểm định, nếu vẫn an toàn mới được sử dụng tiếp không thì sẽ phải thay thế.

Mọi thắc mắc hoặc hỏi hàng quý khách có thể liên hệ với Hưng Đức phát để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Cảm ơn quý khách.