Hướng dẫn vận hành quạt công nghiệp hiệu quả

Với nhiều ưu điểm vượt trội về khả năng làm mát, thông gió, xử lý mùi lẫn khói bụi hiệu quả … cùng nhiều kiểu dáng và công suất đa dạng. Quạt công nghiệp hiện nay là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Để việc vận hành được thuận tiện, hiệu quả, ít gặp hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Quý khách hàng cần lưu ý đến một số vấn đề sau trước khi đưa quạt vào vận hành.

Những bước khách hàng cần lưu ý:

  • Kiểm tra và ngắt tất cả các thiết bị kết nối với quạt
  • Đối chiếu các thông số kỹ thuật của quạt để đưa nguồn điện đúng với thông số đưa ra trên quạt công nghiệp thông gió.
  • Kiểm tra kỹ hệ thống quạt công nghiệp không bị trục trặc gì mới cho vào vận hành
  • Điều chỉnh hệ số van hút về min, khi quạt công nghiệp đã chạy ổn định một thời gian mới điều chỉnh tăng dần lên. Bên cạnh đó, mở dần van khí cho tới khi dòng điện đạt giá trị tối đa là 95% dòng định mức thì dừng.
  • Kiểm tra toàn bộ hệ thống cánh quạt công nghiệp, trục quạt xem có bị hỏng hay mắc kẹt gì không để có thể xử lý ngay.

Kiểm tra kỹ lưỡng, nếu quạt không gặp vấn đề gì thì kỹ thuật viên có thể đưa quạt vào vận hành và sau một thời gian sử dụng thì quạt cần được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Bảo dưỡng định kỳ giúp quạt ít xảy ra các vấn đề hỏng hóc vặt hoặc lường trước sự cố trong quá trình vận hành. Các bước bảo hành phải được thực hiện như sau:

quạt công nghiệp
Quạt công nghiệp thông gió

– Đối với quạt công nghiệp sử dụng nhiên liệu bằng dầu:

  • Kỹ thuật viên cần bôi trơn các thiết bị để khi chạy máy được đảm bảo
  • Cần thay thế dầu mới sau khi quạt được chạy được khoảng 150 giờ chạy máy đầu tiên đối với hệ thống quạt công nghiệp mới. Và với những lần tiếp theo thì chạy khoảng 1 nghìn giờ.
  • Có khung giờ thường xuyên kiểm tra máy móc, nếu bị rò rỉ dầu thì cần kịp thời xử lý

– Đối với quạt công nghiệp sử dụng nhiên liệu dùng mỡ bôi trơn:

Mỡ phải đảm bảo 2/3 khoảng trống mỡ trong vòng bi, không nên để thừa hoặc thiếu. Thừa khiến vòng bi bị khô dễ dẫn đến khét, cháy hoặc các sự cố khác. Thừa dẫn đến mỡ tràn ra ngoài vòng bi gây mất thẩm mỹ hoặc khi vận hành nóng bị chảy ảnh hưởng tới các thiết bị khác. Vậy nên, dù thừa hoặc thiếu đều gây hư hại cho quạt.

Lưu ý chăm sóc kỹ thuật cho Quạt công nghiệp

Để quạt được hoạt động bền bỉ, ít gặp lỗi thì kỹ thuật viên chịu trách nhiệm vận hành, điều khiển hệ thống quạt cần thường xuyên kiểm tra quạt để đảm bảo trong quá trình quạt vận hành không gặp các vấn đề đường điện để gây ra tình trạng chập hoặc cháy.

Nếu cần phải sửa chữa thì phải dùng dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp các bộ phận. Và khi sửa chữa phải là kỹ thuật viên có trình độ, am hiểu. Không sửa chữa lung tung tránh làm quạt bị hỏng.

Quạt công nghiệp do Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Hưng Đức Phát cung cấp với chất lượng đã được khẳng định, đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp và ứng dụng trong nước. Vì thế, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt hàng và sử dụng.

Tại sao nên mua quạt công nghiệp tại Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Hưng Đức Phát

Những lý do khiến bạn đọc xong chắc chắn muốn mua quạt tại đây:

– Có đầy đủ các loại quạt công nghiệp: quạt hút, quạt thông gió, quạt ly tâm, quạt chống cháy nổ … mỗi loại quạt lại có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau đã được khẳng định về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.
– Nhờ đa dạng vậy nên giá thành trải dài ở nhiều phân khúc khác nhau đáp ứng thoải mái nhu cầu mua sắm của các doanh nghiệp.
– Nhiều chương trình khuyến mãi
– Nhân viên tư vấn nhiệt tình. Kỹ thuật viên lắp đặt lành nghề và nhiều năm kinh nghiệm nên xử lý công việc nhanh chóng.
– Có mức giá tốt khi đặt số lượng lớn hoặc giá trị đơn hàng lớn

Thông tin liên hệ mua sắm quạt công nghiệp:

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Hưng Đức Phát
Hotline: 0936.488.457
Địa chỉ: 1701, Prime Towner, 53 Quang Trung, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nhà Máy Sản Xuất:150 Nguyễn Hữu Huân, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ liêm, Thành Phố Hà Nội
Chi nhánh Miền Nam: Số 83 Đ. Tân Thời Nhất – Khu phố 4 – Đ. Tân Thời Nhất – Quận 12 – HCM
Chi nhánh Miền Trung: Địa chỉ: 478 Đặng Thai Mai – Hưng Đông – TP. Vinh – Nghệ An