Máy lạnh di động biến mùa hạ thành đông

Trong vài năm trở lại đây có một điều không thể phủ nhận là mùa hè của không chỉ các quốc gia Châu Phi,mà cả các quốc gia nổi tiếng là  xứ lạnh nhưng cũng có những ngày đỉnh điểm lên tới 39-40oC. Thực sự  rất đáng sợ và khó chịu, nhiệt độ không chỉ cao mà còn kéo dài nhiều ngày, gây nên một sự hoảng loạn cho người dân. Tại Việt Nam vốn là một quốc gia nhiệt đới gió mùa, chắc chắn không thể trốn tránh được mùa hè, thử tưởng tượng nếu không có những thiết bị như điều hòa hay máy lạnh di động thì bạn sẽ sống sao?

Mùa hè là mùa mọi người thi nhau đi sắm sửa các thiết bị làm lạnh

Tôi có một con bạn, gia đình kinh doanh điện máy, vào vài ngày nắng nóng khủng khiếp của Hà Nội, nhóm chúng tôi kéo về nhà nó ( một huyện nhỏ không phải Hà Nội) để tránh nóng. Về nhà nó ba ngày, thì ba ngày gia đình con bé không có thời gian ăn uống vì có quá nhiều người dân đổ xô đi mua nào là quạt, nào là điều hòa, tủ lạnh và nhất là máy lạnh di động.  Vì đông đột ngột nên gia đình không kịp sắp xếp thêm người bán. Do đó mà nhóm bạn chúng tôi chỉ có thể ngồi trong nhà tận hưởng máy lạnh di động mà không muốn ra ngoài luôn. Mặc dù ý định ban đầu của chúng tôi là tiến hành một tour đồ ăn quanh thành phố con bạn tôi sinh sống.

Chắc bạn cũng khá tò mò khi nghe tới máy lạnh di động, vì trước nay chúng ta chỉ quen khi nghe tới điều hòa máy lạnh cố định chứ không kèm theo di động. Di động tức là sao, tức là sự thoải mái di chuyển nhờ sự tích hợp của có thể là các bánh xe, bộ phận trượt,… chứ không hề phải lắp đặt cố định ở một chỗ như quạt trần, quạt treo tường hay điều hòa.

Sự tiện lợi của máy lạnh di động

Nhưng thiết bị làm lạnh hiện nay có trên thị trường hầu hết là có một điểm yếu lớn, đó chính là khả năng làm lạnh có hạn, chỉ làm lạnh được ở không gian kín ( đối với điều hòa), hay những nơi xung quanh thiết bị đó mà thôi. Và máy lạnh di động cũng không thể tránh khỏi điều này, tuy nhiên có một đặc điểm của máy lạnh di động đã hoàn toàn khắc phục được điểm yếu này đó là khả năng di chuyển được của sản phẩm giúp cho bạn có thể thay đổi vị trí làm mát sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn mà không phải tốn nhiều công sức.

Chẳng hạn nhà bạn chỉ lắp điều hòa trong phòng khách hoặc phòng ngủ thì bạn buộc phải đi vào nơi lắp đặt thiết bị đó để làm mát. Còn đối với máy lạnh điều hòa di động bạn chỉ cần kéo thiết bị theo là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *