Sử dụng quạt chống cháy nổ để đảm bảo an toàn cho nhà xưởng

Các nhà máy sản xuất là khu vực có nhiệt độ môi trường cao do các thiết bị máy móc hoạt động liên tục với công suất lớn, điều này rất có thể là nguyên nhân gây ra các hiện tượng cháy nổ và hỏa hoạn cực kỳ nguy hiểm. Chính vì thế, giải pháp được đưa ra cho các nhà xưởng hiện nay chính là sử dụng quạt chống cháy nổ để đảm bảo sự an toàn cho người lao động trong thời gian làm việc. 

Một số loại quạt chống cháy nổ và công dụng của quạt

Quạt chống cháy nổ trên thị trường bao gồm hai loại quạt chính là quạt hướng trục phòng nổ và quạt ly tâm chống cháy nổ. Tùy thuộc vào địa hình của từng khu vực nhà máy, nhà xưởng và hoạt động của các lĩnh vực công nghiệp mà bạn nên cân nhắc để chọn loại quạt cho phù hợp. 

Quạt hướng trục thường được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống cấp gió và thoát khí của các nhà máy để giảm thiểu lượng khí nóng và giúp không khí lưu thông đều đặn, giảm các nguy có cháy nổ bất ngờ. Loại quạt này có cấu tạo đơn giản và có thể sử dụng ở trong các nhà kho, nơi chứa đồ đạc, máy móc, là những khu vực có mặt bằng rộng nhưng kết cấu không gian không quá phức tạp. 

Cùng với đó, quạt ly tâm thường được ưu tiên sử dụng nhiều hơn ở các khu vực công trình có kết cấu phức tạp do quạt hoạt động trong trạng thái có áp nên sẽ dễ để giảm đi ảnh hưởng của nhiệt độ đến các thiết bị máy móc. Đặc biệt, loại quạt này còn có thể ứng dụng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, xưởng luyện kim loại nhờ vào cơ chế tự động ngắt và kiểm soát mức nhiệt một cách tối ưu. 

Nên mua quạt chống cháy nổ ở đâu tốt nhất?

Với nhu cầu lắp đặt quạt chống cháy công nghiệp phổ biến trong các nhà máy, nhà xưởng hiện nay, công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Hưng Đức Phát chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn quạt có chất lượng tốt và công suất hoạt động cao nhất, đảm bảo sẽ mang đến hiệu quả chống cháy nổ cao cho khu vực nhà xưởng của bạn. 

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp hàng đầu trên thị trường, chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được giải pháp phòng chống cháy nổ hiệu quả nhất với mức chi phí cực thấp. Hãy đến với công ty TNHH Hưng Đức Phát, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích để khách hàng chọn lựa được những loại quạt phù hợp nhất cho các khu vực nhà xưởng. 

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt quạt treo tường dân dụng đúng cách

Quat dien cong nghiep

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HƯNG ĐỨC PHÁT

Trụ Sở Chính: 1701, Tòa nhà Prime centre, 53 Quang Trung, p. Nguyễn du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ Sở Miền Nam: 83 Đường Tân Thời Nhất – Khu phố 4 – Đường tân Thời Nhất – Quận 12  – Thành Phố HCM

Chi Nhánh 1: Thôn Tựu Liệt xã Tam Hiệp  – Huyện Thanh Trì – Thành Phố Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất:150 Nguyễn Hữu Huân, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ liêm, Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 024.66.507.256 /  Hotline: 0936.488.457 / 0902.239.822 / Email: lienhe@hungducphat.com

Website: quatdienvietnam.vn

Các tin liên quan

Trả lời