Quạt Chống Cháy Nổ

Hiển thị tất cả 19 kết quả

Quạt chống cháy nổ là dòng quạt có cấu tạo motor và thiết kế đặc biệt đảm bảo trong quá trình hoạt động không phát sinh tia lửa điện.

Được sử dụng trong các môi trường nguy nghiểm rễ ngây cháy nổ như, Kho thuốc súng, kho đạn, các nhà máy sản xuất súng đạn, các kho xăng dầu, các phòng thí nghiệm, các kho hóa chất, và nhà máy hóa chất, những vị trí có chất phát nổ,…

Với những vị trí đó muốn lắp quạt công nghiệp thì dòng quạt phải lắp phải đạt các tiêu chuẩn chống nổ được quốc tế công nhận hoặc các trung tâm kiểm định của việt nam cấp như (trung tâm 3)

1. Nhiệm Vụ Của Quạt Chống Cháy Nổ

Dòng quạt này có nhiều nhiệm vụ như công nhân trong nhà máy cần dùng quạt phòng nổ để làm mát, các hệ thống hút bụi trong nhà máy, các hệ thống thông gió và nhiều vị trí khác.

2. Hiệu Quả Quạt Chống Cháy Nổ Công Nghiệp Mang Lại

Hoàn toàn giống như các loại quạt khác trên thị trường hiện nay, quạt chống cháy nổ vẫn có khả năng cung cấp được nguồn gió mát đến mọi người sử dụng nó. Đảm bảo thích hợp sử dụng trong những điều kiện nắng nóng, thiếu nguồn khí mát.

Quạt chống cháy nổ có thể sử dụng ở hầu hết mọi không gian. Tuy nhiên, hợp lý và cần thiết nhất có lẽ là tại các công xưởng, nhà máy sản xuất có chứa các  chất dễ gây cháy nổ.

Đặc biệt, quạt chống cháy nổ được thiết kế khá hiện đại dưới dạng gắn tường. Điều này vừa phát huy được  tác dụng làm mát mà vừa có thể tiết kiệm được tối đa không gian diện tích. Mang lại sự chuyên nghiệp trong môi trường làm việc. Tiếng ồn động cơ không quá to nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến mọi người xung quanh.

3. Các Dòng Quạt Chống Cháy Nổ Đang Có Trên Thị Trường

Hiện trên thị trường có một số dòng quạt chống cháy nổ phổ biến như.

 • Quạt hướng trục chống cháy nổ.
 • Quạt ly tâm chống cháy nổ.
 • Quạt thông gió chống cháy nổ.

Và một số dòng quạt phòng nổ khác được sản xuất theo yêu cầu.

4. Các Tiêu Chuẩn Về Quạt Chống Cháy Nổ Ở Việt Nam.

Quạt chống cháy nổ là một thiết bị rất cần thiết để đảm bảo an toàn trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao. Ở Việt Nam, có một số tiêu chuẩn quan trọng liên quan đến quạt chống cháy nổ mà bạn nên biết như sau:

 • Tiêu chuẩn TCVN 7334:2014 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam ban hành, đưa ra các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt và sử dụng quạt chống cháy nổ.
 • Tiêu chuẩn NFPA 70: National Electrical Code (NEC) là tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng trong việc xác định yêu cầu về điện đối với các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao.
 • Tiêu chuẩn IEC 60079: Đây là tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng cho các thiết bị điện có nguy cơ cháy nổ, bao gồm cả quạt chống cháy nổ.
 • Tiêu chuẩn ATEX: Là tiêu chuẩn châu Âu đưa ra các yêu cầu về thiết kế, sản xuất, lắp đặt và sử dụng các thiết bị trong môi trường có nguy cơ cháy nổ.
 • Tiêu chuẩn FM Global: Đây là tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra các yêu cầu về an toàn phòng cháy cho các thiết bị trong môi trường có nguy cơ cháy nổ.

Tất cả các tiêu chuẩn trên đều đưa ra các yêu cầu về an toàn và bảo vệ môi trường, do đó khi chọn mua quạt chống cháy nổ, bạn nên chọn những sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn này để đảm bảo an toàn tối đa cho mọi người và thiết bị trong khu vực có nguy cơ cháy nổ.

5. Những Lưu Ý Khi Mua Quạt Chống Cháy Nổ

Quạt phòng nổ là dòng quạt có tính an toàn cao cũng như sử dụng trong các vị trí dễ gây ra cháy nổ vì thế để quyết định mua quạt phòng nổ quý khách nên lưu ý một số vấn đề.

 • Quý khách nên tìm hiểu và hiểu được các hoạt động của quạt phòng nổ để đảm bảo vị trí lắp đặt cũng như mua quạt ở những đơn vị uy tín đảm bảo tính an toàn cho vị trí lắp.
 • Quạt phòng nổ nhập khẩu có tiêu chuẩn phòng nổ quốc tế nhưng khi sử dụng ở việt nam, một thời gian cần bảo dưỡng bảo trì là không được.
 • Các dòng quạt phòng nổ ở trong nước khi được các trung tâm kiểm định, thì đều có những lưu ý là phải đi kiểm định sau 1 đến 18 tháng sử dụng để đảm bảo tính an toàn.
 • Quý khách mua quạt phòng nổ không nên mua các dòng quạt không có giấy chứng nhận hoặc kiểm định để đảm bảo tính an toàn cao.
 • Nên mua từ các đơn vị uy tín và có trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

6. Nhà Cung Cấp Quạt Chống Cháy Nổ Công Nghiệp Uy Tín

Quạt Điện Việt Nam là nhà cung cấp và phân phối các dòng quạt phòng chống cháy nổ hàng đầu việt nam hiện nay, với nhiều dòng quạt và kích thước phổ biến, Quạt Điện Việt Nam luôn đảm bảo cung cấp hầu hết các nhu cầu cho quý khách.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ.