7 nguyên tắc cần ‘nằm lòng’ khi chọn mua quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp là thiết bị làm mát không thể thiếu trong các nhà máy, nhà xưởng, khu sản xuất, khu chế biến,… Với nhu cầu sử dụng cao, quạt công nghiệp hiện nay có rất nhiều loại khiến người không biết đâu mới là sản phẩm chất lượng nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 7 nguyên tắc bạn cần ‘nằm lòng’ để chọn mua được quạt công nghiệp phù hợp và chất lượng.

Nhu cầu sử dụng quạt công nghiệp

Nguyên tắc đầu tiên cần nắm rõ trước khi mua quạt công nghiệp đó chính là xác định nhu cầu sử dụng. Tùy theo từng nhu cầu, mục đích sử dụng cần lưu lượng gió đẩy đi xa hay công suất cao, kiểu cánh quạt,…. Sau khi đã xác định được điều đó bạn sẽ dễ dàng trong việc tìm mua quạt công nghiệp hơn.

Hình thức của quạt công nghiệp

Tùy theo sở thích và không gian sử dụng mà bạn chọn quạt công nghiệp có màu sắc, bề ngoài sao cho phù hợp. Ví dụ, nơi sử dụng quạt công nghiệp có nhiều người nhưng diện tích lại hẹp bạn nên chọn quạt treo tường công nghiệp.

Động cơ và công suất quạt công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, quạt sẽ có công suất được chia thành 3 nhóm:

– Nhóm quạt có công suất thấp sẽ từ 90W-145W. Loại này phù hợp sử dụng cho không gian nhỏ, để gần người và tốc độ quạt quá không lớn,
– Nhóm quạt công suất trung bình sẽ từ 150W-220W. Loại công suất quạt này thường được dùng cho không gian có diện tích từ 40 – 60m2.
– Nhóm quạt có công suất cao sẽ từ 230W đến trên 280W sẽ thích hợp dùng cho không gian rộng từ 50-70M2

Về động cơ, bạn nên chọn quạt công nghiệp được làm với động cơ dây đồng 100% nguyên chất để hiệu suất hoạt động cao, ít nóng và khỏe hơn. Ngoài ra, ưu tiên chọn động cơ kín nếu như môi trường sử dụng nhiều ẩm, bụi bẩn.

quạt công nghiệp thông gió
Quạt công nghiệp để sàn

Sải cánh quạt công nghiệp

Sải cánh quạt thường có 5 nhóm là 450mm, 500mm, 600mm, 650mm và 750mm. Mỗi sải cánh này sẽ phục vụ cho các không gian khác nhau.

– Với sải cánh quạt 450mm sẽ phù hợp cho không gian nhỏ từ 30-35m2 như nhà hàng, nhà bếp, quán cà phê nhỏ
– Đối với sải cánh quạt 500mm thích hợp cho không gian nhỏ từ 30-40m2 như nhà bếp, nhà hàng, quán cà phê nhỏ, phòng trung bình
– Sải cánh quạt 600mm sẽ dùng cho không gian với diện tích từ 35-45m2
– Sải cánh 650mm phù hợp dùng cho không gian từ 45-50m2
– Sải cánh quạt 750mm sẽ dùng cho không gian rộng từ 50-60m2

Kiểu cánh quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp hiện nay thường có 3 loại cánh và mỗi loại mang đặc điểm riêng:

– Loại cánh nhỏ sẽ có gió được đẩy đi xa với tốc độ cao và kiểu cánh thuộc dạng hình lá lúa 3 cánh với kích thước cơ bản là từ 3 – 5cm.
– Cánh bản rộng có lưu lượng gió lớn hơn, hình dáng cánh quạt sẽ kiểu lưỡi liềm và bản rộng từ 8 – 12cm.
– Cánh tai voi bản rộng sẽ hướng tới độ ồn thấp và lưu lượng gió vừa phải. Loại này sẽ phù hợp dùng cho nơi có diện tích từ 30 – 45m.

Độ ồn và độ bền cơ học

Nguyên tắc chọn sẽ là cánh càng nhỏ thì tốc độ quạt càng cao và độ ồn cũng lớn. Còn cánh quạt tai voi sẽ có độ ồn thấp nhất nhưng lưu lượng gió không lớn. Xét về độ bền cơ học, bạn nên ưu tiên chọn quạt có lồng, đế và thân khung chắc chắn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu như môi trường sử dụng quạt có nhiều độ ẩm, bụi bẩn thì nên chọn loại quạt có động cơ ở bên trong để đảm bảo độ bền.

Chi phí đầu tư

Đây là yếu tố không thể thiếu khi mua bất kỳ sản phẩm nào và quạt công nghiệp cũng không là ngoại lệ. Nguyên tắc chung sẽ là hàng chất lượng sẽ không hề rẻ và ngược lại. Nhưng điều này còn phải xét theo tình hình tài chính. Nếu như chi phí đầu tư quạt công nghiệp lớn bạn sẽ thoải mái lựa chọn sản phẩm bất kỳ. Còn trong trường hợp tài chính không cho phép bạn nên xem xét kỹ mọi yếu tố.

Trên đây là 7 nguyên tắc bạn cần ‘nằm lòng’ khi mua quạt công nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm mua quạt công nghiệp chất lượng, giá tốt hãy liên hệ với Hưng Đức Phát nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại quạt công nghiệp thông gió chất lượng đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.

Các tin liên quan

Trả lời