Chọn quạt thông gió công nghiệp theo mục đích sử dụng

Với thời tiết khí hậu mùa hè nóng nực, mùa đông khô hanh và bí như hiện nay thì quạt thông gió chính là một giải pháp tối ưu được sử dụng ngày một thông dụng và rộng rãi. Tuy nhiên để lựa chọn đúng loại quạt thông gió công nghiệp chính xác phù hợp với cấu trúc môi trường khu vực lắp đặt là điều không hề đơn giản. Chính bởi sự đa dạng của các loại quạt thông gió công nghiệp hiện nay.

Dưới đây là những gợi ý về cách chọn loại quạt thông gió công nghiệp đúng theo mục đích sử dụng cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu mua sắm sản phẩm này. Cùng theo dõi bài viết để lựa chọn cho đúng.

Chọn quạt thông gió cho các xưởng, nhà máy hoặc nơi đông người

Về cơ bản thì hầu hết các loại quạt thông gió công nghiệp thì đều phù hợp với các không gian rộng hoặc nơi đông người. Công dụng chính của quạt loại này là điều hòa không khí trong nhà xưởng hoặc nơi đông người một cách liên tục để tạo ra gió giúp không khí xung quanh được trong lành.

Gợi ý một số dòng mà khách hàng có thể lựa chọn:

– Dòng quạt ly tâm thấp có 1 guồng cánh, truyền động trực tiếp hoặc truyền động gián tiếp. Loại quạt này có ưu điểm là không ồn lắm, tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng và chạy khá bền bỉ, ít bị hỏng hóc trong suốt quá trình sử dụng.
– Dòng quạt hướng trục thân tròn truyền động trực tiếp hoặc truyền động gián tiếp. Loại quạt này có thiết kế cánh quạt góc nghiêng có thể là 3 cánh, 6 cánh hay 8 cánh. Loại này thì có áp suất thấp và độ ồn cũng không cao. Loại này cực kỳ phù hợp cho các khu công nghiệp, nhà xưởng, nơi làm việc, làm việc ở các môi trường thông thường và khắc nghiệt như nhà máy hóa chất, axit, luyện kim, …
– Loại thứ 3 là quạt công nghiệp có hướng trục thân vuông và truyền động trực tiếp hoặc truyền động gián tiếp. Số lượng cánh ở loại quạt này là khá nhiều và được cân bằng động học nên chạy rất êm. Về mặt thi công thì loại này dễ dàng lắp đặt và vận hành. Phù hợp với nhiều không gian lắp đặt khác nhau, thoải mái cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu.

quạt thông gió công nghiệp
Quạt thông gió công nghiệp vuông

Chọn quạt thông gió công nghiệp cho không gian trường học hoặc bệnh viện

Đây là khu vực mà đông người qua lại thế nên cần chọn loại quạt treo tường và âm trần là hợp lý. Nếu là các loại khác sẽ chiếm diện tích gây vướng víu chỗ đi lại. Quạt treo tường hay âm trần đều có thiết kế đơn giản, dễ dàng cho việc tháo lắp cũng như vệ sinh mà không tốn nhiều thời gian,

Một số quạt mà quý khách hàng có thể lựa chọn cho không gian lắp đặt này:

– Quạt hướng trục đặc biệt lắp âm trần. Dành cho các tòa nhà cao tầng, khu vực văn phòng làm việc không gian rộng …
– Quạt thông gió gắn tường
– Quạt đứng công nghiệp cũng là một sự lựa chọn hợp lý mà rất nhiều trường học, bệnh viện sử dụng. Bởi nhờ ưu điểm luồng gió mạnh, độ ồn tương đối ổn và độ bền rất tốt. Không chỉ khu vực trường học, bệnh viện mà các bếp ăn tập thể hoặc các khu vực không gian rộng cũng rất ưa chuộng loại quạt này.
– Quạt sàn công nghiệp cũng rất được yêu thích, đặc biệt loại có bánh xe có thể di chuyển đến những nơi khác nhau, vô cùng thuận tiện.

Trên đây là một số gợi ý lựa chọn quạt thông gió công nghiệp theo mục đích sử dụng. Hy vọng một vài gợi ý đó sẽ giúp các bạn chọn được sản phẩm hợp lý.

Khi chọn quạt, hãy đến Công ty TNHH đầu tư thương mại Hưng Đức Phát, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm Quạt đứng công nghiệp, quạt treo tường công nghiệp, quạt hút công nghiệp, quạt thông gió vuông, quạt ly tâm, quạt chống cháy nổ, quạt sản công nghiệp, quạt thông gió tròn, quạt dân dụng, quạt điều hòa công nghiệp, quạt điều hòa mát điểm … chúng tôi tin chắc chắn khách hàng sẽ chọn được những chiếc quạt công nghiệp tốt nhất, chất lượng nhất cho xưởng sản xuất, nhà máy của mình. Liên hệ Hotline 0936.488.457 để được tư vấn chi tiết và kỹ hơn về sản phẩm.