Các lưu ý cần nắm khi chọn mua quạt ly tâm

Quạt ly tâm đã trở thành thành phần không thể thiếu trong các môi trường công nghiệp, và thương mại. Khả năng di chuyển khối lượng không khí lớn một cách hiệu quả khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc thông gió, hút bụi, loại bỏ khói và nhiều ứng dụng khác.
Tuy nhiên, việc lựa chọn quạt ly tâm phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Và dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê các tiêu chí lựa chọn quạt ly tâm từ đó bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Các tiêu chí lựa chọn quạt ly tâm
Các tiêu chí lựa chọn quạt ly tâm

1. Ứng dụng của quạt ly tâm 

Thông thường, bạn sẽ thấy quạt ly tâm công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong việc thông gió, hút khí tại các nhà máy, xưởng sản xuất công nghiệp, thực phẩm hay các trong việc phòng cháy chữa cháy.

Bên cạnh đó, quạt ly tâm còn cung cấp khí cho lò đốt vì thế nên nó còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất kính, gạch, nhựa, luyện kim,… Đặc biệt, quạt ly tâm cũng được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống dân dụng thường ngày của con người.

Xem thêm: Quạt ly tâm là gì? Cấu tạo, phân loại, nguyên lý hoạt động và công dụng

Ứng dụng của quạt ly tâm 
Ứng dụng của quạt ly tâm

2. Tiêu chí chọn quạt ly tâm phù hợp

Từ những ứng dụng trên kết hợp với các tiêu chi được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn cũng cố kiến thức, hiểu biết về quạt ly tâm với nhu cầu của mình từ đó lựa chọn được dòng quạt phù hợp nhất mà không gặp phải trình trạng mua về nhưng không dùng được.

Khi lựa chọn quạt hút ly tâm, bạn cần đặc biệt chú ý đến các thông số kỹ thuật sau:

Lựa chọn công suất quạt ly tâm 

Công suất là thông số chỉ mức tiêu thụ điện năng của quạt ly tâm. Đây là một đại lượng đặc trưng mà bất kỳ thiết bị máy móc nào sử dụng điện đều cần quan tâm. Công suất thể hiện tốc độ thực hiện công việc của quạt ly tâm trong một đơn vị thời gian.

Do đó, những loại quạt ly tâm có công suất càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng cao và ngược lại.

  • Ký hiệu là
  • Đơn vị tính W hoặc KW. 
Lựa chọn công suất quạt ly tâm 
Lựa chọn công suất quạt ly tâm

Lựa chọn lưu lượng gió 

Lưu lượng gió là một trong những đơn vị quan trọng cần được quan tâm khi lựa chọn quạt ly tâm công nghiệp. Lưu lượng gió thể hiện thể tích của không khí đi qua một mặt cắt lỏng trong một đơn vị thời gian.

  • Ký hiệu Q
  • Đơn vị tính m3/h.
Lựa chọn lưu lượng gió 
Lựa chọn lưu lượng gió

Lựa chọn cột áp quạt hút ly tâm

Cột áp quạt hút ly tâm là đại lượng đo lường mức độ chênh lệch áp suất giữa lối vào và lối ra của quạt, cho biết khả năng đẩy khí của quạt qua hệ thống đường ống gió. 

  • Đơn vị đo cột áp Pascal (Pa)

Để tối ưu hóa hiệu quả thông gió và tiết kiệm năng lượng, cần lựa chọn quạt hút ly tâm có cột áp phù hợp với hệ thống đường ống gió. Cột áp quá cao sẽ dẫn đến lãng phí năng lượng và tiếng ồn lớn ,cột áp quá thấp sẽ không đủ khả năng đẩy khí qua hệ thống.

Lựa chọn cột áp quạt hút ly tâm
Lựa chọn cột áp quạt hút ly tâm

Lựa chọn tốc độ quay hút ly tâm

Tốc độ quay là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn quạt ly tâm. Tốc độ quay, được đo bằng vòng quay mỗi phút (RPM), ảnh hưởng trực tiếp đến lưu lượng khí, áp suấthiệu suất của quạt.

Lựa chọn tốc độ quay phù hợp:

  • Quạt ly tâm áp thấp và trung áp: Thường có tốc độ quay 1400 vòng/phút.
  • Quạt ly tâm cao áp: Thường có tốc độ quay 2800 vòng/phút.
Lựa chọn tốc độ quay hút ly tâm
Lựa chọn tốc độ quay hút ly tâm

Quạt Điện Việt Nam  mong rằng bạn đọc đã có được cho mình nhiều thông tin cần biết để lựa chọn quạt ly tâm phù hợp nhất với nhu cầu mình. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua quạt ly tâm công nghiệp chất lượng thì Quạt Điện Việt Nam chính là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh liên hệ bên dưới để được tư vấn mua hàng, giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, tận tình nhất.

Thông tin liên hệ QUẠT ĐIỆN VIỆT NAM :

Trả lời