Cách lắp đặt quạt thông gió xách tay

Nấm mốc là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong phòng tắm, nơi có nhiều độ ẩm. Một cách để ngăn chặn điều đó là thông qua hệ thống thông gió thích hợp. Nếu bạn chưa có một chiếc quạt thông gió thì hãy thử cân nhắc lắp đặt thêm nhé, bạn sẽ thấy nó thực sự hữu ích đấy.

Các bước lắp đặt quạt thông gió xách tay

Chọn quạt thông gió xách tay phù hợp

Nếu bạn đặt nó trong phòng tắm của mình , hãy cân nhắc chọn quạt thông gió có cảm biến độ ẩm. Trung bình, nó cần chạy khoảng 10 phút sau khi tắm để nó loại bỏ hết độ ẩm. Bạn cũng cần lưu ý về độ ồn và hiệu quả sử dụng năng lượng. Trong ngành sản xuất quạt, bạn cần nhìn vào sone, đây là đơn vị đo lường phổ biến cho mức độ âm thanh. Bạn muốn có một chiếc quạt trong phạm vi 1,3 đến 4,0 sones cho nhà riêng.

Chuẩn bị

Việc đầu tiên cần làm là cắt điện. Tùy thuộc vào loại quạt thông gió mà bạn sử dụng, bạn có thể phải kết nối nó với nguồn điện hoặc không. Hãy đeo kính bảo hộ và găng tay vì bạn sẽ phải xử lý các công cụ sắc và nhọn. Kính cũng sẽ bảo vệ mắt bạn khỏi bụi khi bạn bắt đầu khoan và cắt.

quạt thông gió xách tay
Quạt thông gió xách tay

Bước tiếp theo là tìm vị trí hoàn hảo đó trên bức tường hướng ra bên ngoài. Bạn muốn lắp đặt nó ở phần trên cùng của bức tường. Nhưng hãy đảm bảo rằng không có gì cản trở nó từ bên ngoài nhé. Khoan một lỗ nhỏ. Dùng bút chì đánh dấu vị trí các đinh tán và đo khu vực đó để đảm bảo quạt của bạn vừa với vị trí đó. Bạn cũng có thể tạo một khuôn mẫu với kích thước của lỗ thông hơi và quạt trên tường.

Cắt lỗ

Bây giờ là lúc để cắt lỗ. Sử dụng máy cắt để cắt qua những lớp đầu tiên trên vách tường. Tùy thuộc vào loại quạt bạn nhận được, bạn có thể phải bịt kín phần trên và dưới của lỗ bằng cách sử dụng các miếng gỗ. Điều này để ngăn không cho quạt thổi không khí vào tường của bạn.

Gắn quạt thông gió

Bây giờ mọi thứ đã sẵn sàng, bạn có thể tiến hành lắp đặt quạt thông gió bằng cách đưa nó vào vị trí lỗ vừa cắt. Bước tiếp theo là kết nối các ống dẫn và vỏ. Sử dụng các chốt để cố định vỏ quạt và giảm rung.

Tại thời điểm này, bạn sẽ phải tìm kiếm dây để kết nối hệ thống quạt với nguồn điện. Nếu bạn không chắc chắn phải làm gì trong bước này, hãy hỏi thợ điện hoặc tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hiện nay, trên thị trường có một số dòng quạt thông gió thiết kế cực kỳ thông minh, bạn không cần phải lắp đặt, đấu nối quá phức tạp. Sau khi kết nối xong, hãy cố định quạt và nắp vào đúng vị trí. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đặt đúng cách nhé. Bạn có thể sẽ phải gắn thêm khung để bảo vệ quạt khỏi những tác nhân ngoài môi trường, đặc biệt là mưa gió. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho tất cả các loại quạt, vì một số dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt để chống lại mọi tác nhân từ thời tiết.

Khởi động

Sau khi việc lắp đặt đã hoàn thành tốt, hãy bật lại nguồn điện để kiểm tra xem nó có thực sự hoạt động hay không. Bật công tắc và xem nó có chạy không.

Bạn cũng có thể tạo ra một ít khói để xem liệu quạt hút có hoạt động như mong muốn hay không. Nếu nó hút khói vào thì xin chúc mừng, bạn đã đặt đúng cách. Ngoài ra, hãy kiểm tra các lỗ thông hơi để xem liệu khói có thoát ra ngoài hay không nhé.

Như vậy, việc lắp đặt 1 chiếc quạt thông gió xách tay là cực kỳ cần thiết nhất là với khu vực nhỏ như nhà tắm, nhà vệ sinh tại nhà riêng hay các xí nghiệp, trung tâm thương mại.

Quan tâm đến các sản phẩm quạt thông gió công nghiệp, xách tay? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp? Hãy xem và tham khảo qua các mẫu quạt khác nhau của chúng tôi. Liên hệ với QuatdienVietnam nếu có bất kỳ thắc mắc nào để được đội ngũ chuyên viên tư vấn, hỗ trợ tận tình.

Các tin liên quan

Trả lời