Tại sao cần lắp đặt hệ thống làm mát và thông gió trong nhà kính?

Mang đến nhiều lợi ích vượt trội, quạt thông gió đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trong việc lắp đặt hệ thống làm mát và thông gió cho nhà xưởng, văn phòng, các trang trại chăn nuôi, khu công nghiệp, khu vực sản xuất …. Luồng gió mạnh từ quạt thông gió giúp không gian làm việc trở nên trong lành hơn, mát mẻ hơn, thoáng đãng hơn và dễ chịu hơn, từ đó cũng giúp người lao động tập trung làm việc để tạo ra năng suất tốt hơn mỗi ngày. Vài năm trở lại đây, quạt thông gió cũng được ứng dụng nhiều trong hệ thống làm mát nhà kính. Nhiều chủ đầu tư sau khi sử dụng đã đánh giá rất tốt.

Theo dõi bài viết Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Hưng Đức Phát dưới đây để hiểu rõ hơn nguyên nhân tại sao cần lắp đặt hệ thống làm mát và thông gió trong nhà kính nhé!

Giúp phòng tránh sâu bệnh, nấm mốc cho cây trồng bên trong nhà kính

Khác với những cánh đồng trồng trọt ngoài trời, bên trong nhà kính thường là môi trường tù và bí. Chính điều này dẫn đến tình trạng dư thừa nhiệt và độ ẩm. Khi độ ẩm càng cao thì khả năng vi khuẩn sinh sôi, sâu bệnh, nấm mốc càng phát triển mạnh mẽ. Từ đó, khiến cây trồng tăng trưởng chậm, hiệu suất giảm, chất lượng cây trồng không đạt. Như vậy, dễ khiến doanh thu hay nguồn thu nhập bị giảm sút trầm trọng.

Quạt thông gió với công dụng chính là hút không khí bên trong, và đưa không khí từ bên ngoài vào. Không khí bên trong nhà kính được tuần hoàn, trao đổi liên tục. Nhờ đó lá cây không bị đọng nước mà lại thoáng khí, sạch sẽ đã ngăn cản sự phát triển của nấm mốc, côn trùng hoặc các loại bệnh lưu thông trong không khí. Cây trồng từ đó tăng trưởng đều hơn đúng theo tiến độ mà nhà trồng mong muốn.

quạt thông gió công nghiệp
Quạt thông gió nhà kính

Giúp cân bằng giữa nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính

Nhiệt độ và độ ẩm luôn là 2 yếu tố tiên quyết quyết định đến sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng. Khi xây dựng hệ thống thông gió và làm mát đạt chuẩn, 2 yếu tố này sẽ được cân bằng. Từ đó, gần như cắt đứt được mầm bệnh là vi khuẩn, sâu bệnh không còn, cây trồng phát triển tốt và cho năng suất cao. Quạt thông gió giúp lưu thông khí tốt nhất, đảm bảo gió được lan tỏa đều khắp xung quanh, mọi ngõ ngách trong nhà kính, đảm bảo nhiệt độ trong nhà kính được đồng đều. Còn hệ thống làm mát như phun sương tự động sẽ giúp cây luôn đủ độ ẩm cần thiết cho cây sinh trưởng, ra hoa kết trái đạt yêu cầu.

Sự kết hợp hoàn hảo của 2 hệ thống: thông gió và phun sương trong nhà kính sẽ giúp mang lại sự thống nhất giữa nhiệt độ và độ ẩm. Tạo điều kiện để cây trồng cho năng suất như chủ đầu tư ước tính, đặc biệt phù hợp với các nhà kính ở vùng nhiệt đới.

Bổ sung lượng khí CO2 để thúc đẩy quá trình quang hợp của cây

Hệ thống thông gió còn cung cấp một lượng CO2 vừa đủ giúp cây quang hợp một cách tự nhiên. Đưa không khí từ bên ngoài vào nhà kính và chuyển không khí từ bên trong nhà kính ra bên ngoài. Sự tuần hoàn đều đặn như vậy giúp môi trường trong nhà kính có được: nhiệt độ mong muốn, độ ẩm phù hợp và hàm lượng CO2 tiêu chuẩn. Với điều kiện như vậy, cây trồng sẽ phát triển khỏe mạnh, tươi tốt. Mang lại giá trị kinh tế cao cho chủ đầu tư.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Hưng Đức Phát chuyên cung cấp quạt thông gió công nghiệp chất lượng cao, đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Giá thành hợp lý cho khách hàng khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn chi tiết: 0936.488.457. Hoặc đến trực tiếp cá địa chỉ để xem và chọn mua.

Địa chỉ: 1701, Prime Towner, 53 Quang Trung, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nhà Máy Sản Xuất:150 Nguyễn Hữu Huân, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ liêm, Thành Phố Hà Nội
Chi nhánh Miền Nam: Số 83 Đ. Tân Thời Nhất – Khu phố 4 – Đ. Tân Thời Nhất – Quận 12 – HCM
Chi nhánh Miền Trung: Địa chỉ: 478 Đặng Thai Mai – Hưng Đông – TP. Vinh – Nghệ An

Các tin liên quan

Trả lời