Cách bảo dưỡng quạt hút thông gió đơn giản

Để chiếc quạt hút (thông gió) của bạn hoạt động hiệu quả thì việc bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ là không thể tránh khỏi. Thông thường, người dùng sẽ không nhớ rõ thời gian đã vệ sinh từ đó khó có thể tiến hành bảo dưỡng quạt sao cho đúng lịch. Trong bài viết này, Quạt điện Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hướng dẫn bảo dưỡng quạt thông gió sao cho đúng nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Dù là quạt hút gió công nghiệp hay bất cứ một sản phẩm nào khác thì việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng là điều cực kỳ quan trọng. Trước tiên, bạn hãy mở quyển hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để hiểu rõ quy trình vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị do đơn vị sản xuất khuyến cáo. Đừng cố bảo dưỡng quạt trước khi bạn đọc xong tài liệu này nhé. Việc nắm rõ các thông tin sẽ giúp bạn vệ sinh thiết bị đúng cách, hiệu quả hơn.

Tắt nguồn điện

Một trong những thao tác cực kỳ quan trọng trong việc vệ sinh các thiết bị điện tử chính là tắt nguồn điện.
Khi bạn đã nắm rõ thông tin về quy trình hoạt động, các bước bảo dưỡng quạt theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì hãy tắt nguồn điện để đảm bảo việc vệ sinh quạt diễn ra hiệu quả nhất.

Trước tiên, bạn cần tắt nguồn từ hộp mạch đến quạt của bạn. Bằng thao tác này, bạn sẽ ngăn chặn được các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình bảo dưỡng. Hãy đảm bảo rằng, nguồn điện đã được cắt hoàn toàn, như thế mới có thể yên tâm vệ sinh quạt được.

quạt hút gió công nghiệp
Quạt thông gió vuông

Kiểm tra Grate

Nhìn kỹ tấm lưới che quạt của bạn. Có vít giữ nó ở đúng vị trí không? Điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng loại quạt cũ được sản xuất khá lâu rồi. Thay vì tiếp tục sử dụng, bạn có thể nghĩ đến việc mua một chiếc quạt thông gió mới, với những tính năng hiện đại, sản phẩm quạt nâng cấp sẽ giúp hiệu quả thông gió đạt chất lượng cao hơn.
Lưới quạt mới hơn hiện sử dụng kẹp căng nên cực kỳ dễ tháo. Bạn có thể dùng tay để tiến hành tháo nắp mà cũng không yêu cầu bất kỳ công cụ nào.

Rửa Grate

Nếu quạt không được vệ sinh trong một thời gian, rất có thể tấm lưới đã bị bẩn và bám bụi. Để đảm bảo quạt hoạt động phát huy tối đa công năng bạn cần phải rửa Grate. Hãy làm sạch nó bằng nước ấm và dầu rửa bát.
Một mẹo nhỏ để việc vệ sinh diễn ra hiệu quả hơn chính là dùng khăn khô lau sạch bụi bẩn sau đó lấy khăn ướt lau lại rồi mới đem Grate đi rửa.

Trong quá trình vệ sinh, bạn nên thu lại những phần bụi bẩn cứng bám lại. Tránh để bẩn rơi xuống cống vì điều đó có thể dẫn đến tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

Loại bỏ bụi bẩn

Khi bạn đã hoàn thành việc lắp tấm lưới, đã đến lúc chuyển vào các bộ phận bên trong quạt. Nhiệm vụ là loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt. Bạn có thể sử dụng đũa hút chân không để tiếp cận một số ngóc ngách dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một lon khí nén, điều này có thể dẫn đến tình trạng lộn xộn trong nhà của bạn nhưng hiệu quả làm sạch lại rất cao. Bạn có thể làm điều này ngoài sân để ngăn bụi và mảnh vụn ra khỏi phòng của mình. Dùng giẻ lau bụi để loại bỏ các chất bẩn cứng đầu còn sót lại.

Thay thế Grate

Khi bạn đã hoàn thành việc loại bỏ bụi bẩn tích tụ, hãy đặt lại tấm lưới. Hãy nhớ bật cầu dao của bạn. Kiểm tra xem quạt có hoạt động không. Và nếu nó vẫn hoạt động bình thường thì chúc mừng bạn vì công việc đã hoàn thành tốt!
Vừa rồi là 6 lưu ý trong quy trình bảo dưỡng quạt hút, quạt thông gió mà không phải ai cũng biết. Mỗi một bước đều đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành thiết bị. Quạt được bảo dưỡng định kỳ sẽ có hoạt động trơn tru hơn rất nhiều so với quạt thông thường.

Để biết thêm về quạt thông gió, vui lòng truy cập website hoặc gọi đến hotline của Quạt điện Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Các tin liên quan

Trả lời