Hộ gia đình có nên dùng quạt cắt gió không?

Quạt cắt gió được rất nhiều cửa hàng lớn, siêu thị,… sử dụng để tránh thất thoát luồng gió điều hòa bị thổi ra ngoài. Nhờ có thiết bị này sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho người dùng khi không thể đóng cửa thường xuyên. Vậy đối với hộ gia đình thì có nên dùng quạt cắt gió không? Để có câu trả lời chính xác, xin mời các bạn đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Quạt cắt gió là gì?

Đây là loại quạt được thiết kế dùng để ngăn cản sự lưu thông không khí giữa hai môi trường. Thường thì quạt cắt gió được lắp đặt tại cửa ra vào những nơi sử dụng điều hòa nhưng không đóng kín như nhà ga, siêu thị,…

Khi hoạt động quạt sẽ quạt cắt gió sẽ tạo ra một luồng gió xoáy cắt ngang với luồng không khí lưu thông giữa bên trong với bên ngoài tòa nhà. Cùng với đó là cơ chế hoạt động như một cánh cửa vô hình cho nên quạt cắt gió sẽ giúp chặn bụi và ngăn ngừa thoát nhiệt bên trong không gian điều hóa ra bên ngoài.

Về công suất, quạt cắt gió được thiết kế với nhiều công suất khác nhau từ 1 động cơ, 2 hoặc 3 động cơ. Phần cánh quạt thuộc loại ly tâm lồng sóc giống hệ như chiếc quạt của máy điều hòa nhưng có điểm khác biệt là lượng gió lớn hơn rất nhiều.  Ngoài ra, quạt cắt gió cũng có nhiều kích cỡ và độ dài khác nhau như 0.9m, 1.2m, 1.5m và thậm chí là có thể dài tới 3m. Cho nên tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại quạt cắt gió phù hợp nhé.

 

 Quạt Cắt Gió THEODOOD FM-3009H/Y

Có nên lắp đặt quạt cắt gió cho hộ gia đình không?

Dựa theo những đặc điểm và tính năng kể trên thì việc lắp đặt quạt cắt gió ở không gian hộ gia đình là rất cần thiết. Vì khi lắp đặt quạt cắt gió tại cửa ra vào chính sẽ vừa giúp tránh thoát nhiệt ra bên ngoài vừa ngăn chặn được bụi bẩn và cân bằng được lượng nhiệt độ ở bên trong không gian của ngôi nhà. Hơn nữa, quạt cắt gió còn có tác dụng giúp ngăn chặn các lực cản không khí lưu thông qua các cửa sổ mà không cần phải sử dụng bất kỳ một cản nào khác. Để lắp đặt được quạt cắt gió phù hợp với gia đình bạn nên tìm hiểu kỹ không gian và vị trí.

Mẹo lựa chọn quạt cắt gió phù hợp với không gian sử dụng

Việc lựa chọn quạt cắt gió phù hợp với không gian sử dụng là điều rất quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả của quạt và tính thẩm mỹ không gian nội thất. Để chọn được quạt cắt gió phù hợp bạn cần dựa theo một số yếu tố sau:

– Dựa theo kích thước cửa chúng ta sẽ chọn được từng mẫu quạt cắt gió để sử dụng hiệu quả và tránh thất thoát nhiệt, tiết kiệm điện…
– Lựa chọn kiểu quạt cắt gió là lấy gió theo chiều dọc hay lấy gió theo chiều ngang. Mỗi loại lấy gió đều có ưu nhược điểm riêng. Với yếu tố này bạn nên nhờ cậy tới đơn vị cung cấp quạt cắt gió uy tín để được tư vấn chi tiết hơn.

Nên mua quạt cắt gió ở đâu chất lượng, giá tốt?

Việc tìm mua quạt cắt gió trên thị trường hiện nay là không hề khó. Bởi nó được phân phối rộng rãi và có đủ mọi kiểu dáng cùng chất lượng khác nhau. Điều này cũng vừa tạo nên sự thuận lợi cũng đặt ra thách thức với người dùng khi không biết đâu là địa chỉ bán quạt cắt gió đáng tin cậy. Để đánh giá đơn vị bán quạt cắt gió có uy tín hay không bạn hay chọn theo các tiêu chí như sau:

– Nên chọn những thương hiệu quạt cắt gió uy tín và được lắp đặt nhiều tại các công trình uy tín
– Những nhà cung cấp quạt cắt gió chuyên nghiệp đều được tư vấn chi tiết về sản phẩm phù hợp cho khách hàng nhằm nhằm khai thác hết các chức năng của quạt.
– Quạt cắt gió tại những đơn vị cung cấp uy tín phải có nguồn gốc xuất xứ và các chứng nhận kiểm tra chất lượng rõ ràng của nhà sản xuất.
– Giá thành quạt cắt gió được niêm yết công khai.

Với những tiêu chí kể trên thì Công ty TNHH ĐTTM DV Hưng Đức Phát là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Gọi ngay hotline 024.66.507.256 – 0936.488.457 để được tư vấn chi tiết hơn về quạt cắt gió và các dòng quạt khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *