Những điều cần biết về hệ thống làm mát nhà kính

Đối với công trình nhà kính sử dụng để trồng trọt, chăn nuôi thì hệ thống làm mát đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi nhờ hệ thống này mà cây cối, vật nuôi sinh trưởng khỏe mạnh, ít gặp bệnh và mang lại giá trị kinh tế cao hơn nhiều. Vậy nên trong bài viết này, Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Hưng Đức Phát sẽ cung cấp tới bạn đọc và quý khách hàng những điều cần biết về hệ thống làm mát nhà kính, cũng như cách ứng dụng hệ thống làm mát sao cho mang lại hiệu quả tối ưu. Theo dõi để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Cấu tạo hệ thống làm mát và cách thức vận hành

Về cấu tạo, hệ thống làm mát cho nhà kính khá không quá phức tạp, đơn giản chỉ bao gồm quạt thông gió (loại dành cho ứng dụng lắp đặt cho nhà kính), giàn làm mát từ các tấm cooling pad và hệ thống máy bơm nước tuần hoàn tưới nước vào các tấm cooling pad.

Quạt thông gió công nghiệp: loại quạt này khác với các loại quạt sử dụng trong gia đình hàng ngày. Là một loại quạt công nghiệp có tác dụng vừa mang không khí mát mẻ từ môi trường bên ngoài vào trong nhà kính, vừa đưa không khí từ nhà kính đưa ra bên ngoài. Với công suất lớn, diện tích làm mát ở mức độ rộng và bền tuổi thọ cao. Quạt thông gió công nghiệp được áp dụng rộng rãi, phổ biến trong các tòa nhà, khu công nghiệp hay các phân xưởng, nhà máy …
• Giàn làm mát: hệ thống này được ghép lại với nhau bằng các tấm cooling pad. Các tấm này có hình dạng như tổ ong giúp cho diện tích tiếp xúc giữa nước và không khí tăng lên đáng kể. Nhờ đó mà việc làm mát thêm phần hiệu quả khi thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.
• Hệ thống bơm nước: Quá trình này vận hành bằng cách, lấy nước từ bể chứa, đưa lên tưới ướt trên tấm cooling pad và trở lại bể chứa. Quá trình này được thực hiện liên tục. Nhờ đó mà nhà kính được làm mát, nhiệt độ trong nhà kính có thể giảm 3-5 độ so với nhiệt độ bên ngoài.

Công dụng và quá trình hoạt động của hệ thống làm mát nhà kính

Khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, hệ thống làm mát được khởi chạy. Quạt thông gió thực hiện nhiệm vụ hút khí nóng từ trong nhà kính đưa ra ngoài, đồng thời không khí từ ngoài trời, đi qua tấm làm mát cooling pad đi vào nhà kính. Nhờ vậy, không khí đưa vào luôn thoáng mát, quá trình này tuần hoàn liên tục. Nhờ đó, nhiệt độ trong nhà kính giảm xuống một cách đáng kể. Cách thức vận hành này mang một ưu điểm lớn đó là không hề làm ảnh hưởng tới độ ẩm trong nhà kính nên cây trồng hay vật nuôi không những không bị ảnh hưởng mà thúc đẩy sự tăng trưởng tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, quạt gió còn giúp lá cây luôn khô thoáng, nền nhà dưới vật nuôi không dọng nước giúp tỉ lệ sâu bệnh giảm đi hay bệnh tật khi đến mùa nồm ẩm đối với động vật nuôi giảm đáng kể.

Đơn vị nào cung cấp hệ thống làm mát nhà kính uy tín

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Hưng Đức Phát là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối và cung cấp quạt thông gió công nghiệp để lắp đặt hệ thống làm mát nhà kính. Với kinh nghiệm nhiều năm, đã triển khai nhiều dự án lớn nhỏ trên địa bàn toàn quốc. Chúng tôi tin, lựa chọn Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Hưng Đức Phát là đơn vị cung cấp hệ thống làm mát nhà kính hay quạt thông gió công nghiệp là một điều đúng đắn, tốt hơn bao giờ hết.

Để tìm hiểu kỹ về dòng sản phẩm này cũng như cách lựa chọn, lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống làm mát nhà kính hay quạt thông gió công nghiệp, Quý khách vui lòng gọi điện trực tiếp tới Hotline: 0936.488.457 để nhận tư vấn tốt nhất hoặc qua trực tiếp tại các địa điểm:

Địa chỉ: 1701, Prime Towner, 53 Quang Trung, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nhà Máy Sản Xuất:150 Nguyễn Hữu Huân, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ liêm, Thành Phố Hà Nội
Chi nhánh Miền Nam: Số 83 Đ. Tân Thời Nhất – Khu phố 4 – Đ. Tân Thời Nhất – Quận 12 – HCM
Chi nhánh Miền Trung: Địa chỉ: 478 Đặng Thai Mai – Hưng Đông – TP. Vinh – Nghệ An
Để được quan sát trực tiếp sản phẩm hoặc được báo giá cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Các tin liên quan

Trả lời