Quạt cấp khí tươi và những lợi ích khi lắp đặt

Các công trình tòa nhà cao tầng thường được xây dụng kín để tránh khói bụi và tiếng ồn. Nhưng nếu chỉ dùng điều hòa và các thiết bị làm mát khác thì không khí xung quanh vẫn chưa thực sự tuần hoàn được. Do đó, quạt cấp khí tươi được dùng để tạo thêm luồng gió mới và cải thiện bầu không khí xung quanh. Tại bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quạt cấp khí tươi và những lợi ích khi lắp đặt nhé!

Quạt cấp khí tươi là gì?

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày và hoạt động sản xuất, nếu chỉ sử dụng điều hòa không sẽ sinh ra một số chất độc hại, thừa ầm và nhiệt dẫn tới các thông số trong không khí bị thay đổi, nồng độ oxi giảm đáng kể. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và có nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, hệ thống quạt cấp khí tươi được sử dụng để thay đổi không khí ô nhiễm trong phòng bằng không khí tươi mới ngoài trời đã qua xử lý.

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng quạt cấp khí tươi

Khí tươi hay gió tươi sẽ giúp nâng cao chất lượng không khí và cải thiện cuộc sống lẫn tinh thần của bạn. Nhờ thế, bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và làm việc hiệu quả hơn. Đa phần các tòa nhà cao tầng đều sử dụng hệ thống quạt cấp khí tươi bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Cụ thể như sau:

Quạt cấp khí tươi

– Quạt cấp khí tươi giúp khắc phục được những hạn chế khi sử dụng điều hòa, quạt hút. Do lắp điều hòa thì lượng không khí trong phòng chỉ được tuần hoàn và làm lạnh thông qua dàn lạnh. Khi ở trong phòng kín, lượng O2 giảm dần thay vào đó là CO2 lại tăng do quá trình trao đổi khí. Bởi vì thế, quạt cấp khí tươi sẽ giúp cho không khí được lưu thông một cách tự nhiên, thải được khí độc ra ngoài và đưa lượng O2 cần thiết vào không khí. Đồng thời, quạt cấp khí tươi còn giúp cân bằng độ ẩm tốt hơn.
– Đối với những nhà máy, nhà xưởng sản xuất, chế tạo giày da, may mặc,… sẽ chứa nhiều chất độc hại. Lúc này quạt cấp khí tươi sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, chất độc hại và bảo vệ sức khỏe người lao động cũng như các máy móc – thiết bị. Từ đó, sẽ giúp tăng hiệu quả sản xuất, lao động.
– Những sự cố như lan tỏa chất độc hại, hỏa hoạn luôn tiềm ẩn ở khắp mọi nơi. Nhưng khi lắp đặt quạt cấp khí tươi bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì loại thiết bị này giảm thiểu hậu quả khi không may gặp phải sự cố.

Các loại quạt cấp khí tươi hiện nay

Quạt cấp khí tươi hiện nay được chia thành những loại cơ bản sau:

– Quạt cấp khí tươi nối ống dẫn được sử dụng nhiều tại các công trình xây dựng, dự án, hầm mỏ,….Loại này có thể cấp khí tươi vào những nơi có độ dài sâu theo nhu cầu người dùng.
– Quạt cấp khí tươi âm trần phù hợp sử dụng cho các tòa nhà với công dụng là giảm nhiệt, khử ẩm và tạo điều kiện nhiệt độ lý tưởng cho không gian bên trong.
– Quạt cấp khí tươi gắn tường hay còn có tên gọi khác là quạt thông gió gắn tường 2 chiều. Loại này có thể được thiết kế dạng vuông hoặc tròn.
– Quạt cấp khí tươi hồi nhiệt trung tâm thường được lắp đặt cho nhà ở, văn phòng, nhà hàng, phòng karaoke,…

Mẹo chọn quạt cấp khí tươi phù hợp và chất lượng nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm quạt cấp khí tươi đến từ các hãng khác nhau. Cộng thêm mỗi một model quạt lại có những tính năng cùng ưu nhược điểm không giống nhau. Và để chọn được quạt cấp khí tươi vừa chất lượng vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn hãy dựa theo một số điều sau:

– Tìm hiểu xem mẫu quạt cấp khí tươi đó có hoạt động hiệu quả và ổn định hay không.
– Quạt có tính năng cảm biến thông minh và tự cân bằng lượng không khí trong phòng không.
– Kiểm tra bộ lọc khí và trao đổi thu hồi nhiệt của quạt xem có hiệu quả không
– Chú ý tới thiết kế sản phẩm
– Dựa theo từng môi trường sử dụng mà bạn có lựa chọn quạt cấp khi tươi phù hợp. Ví dụ nhữ quạt cục bộ sẽ thích hợp cho lắp đặt cho từng phòng, còn quạt trung tâm sẽ dùng cho hệ thống nhiều phòng.
– Lựa chọn đơn vị cung cấp quạt cấp khí tươi uy tín.

Để được tư vấn chi tiết hơn về quạt cấp khí tươi hãy gọi ngay hotline của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *