Quạt hút âm trần, quạt hút gắn tường có điểm gì giống và khác nhau?

Quạt hút âm trần, quạt hút gắn tường là những dòng quạt được sử dụng phổ biến hiện nay. Hầu hết các công trình từ dân dụng cho tới công nghiệp đều ưa chuộng dùng những loại thiết bị này. Vậy giữa quạt hút âm trần, quạt hút gắn tường có gì giống và khác nhau? Để hiểu rõ hơn về hai loại quạt hút này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Quạt hút âm trần và quạt hút gắn tường có gì giống nhau?

Đây đều là loại quạt hút gió sở hữu vai trò cùng công dụng giống nhau:

– Thông gió, lưu thông không khí trong tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư hay các khu công nghiệp hoặc những nơi không khí bị hạn chế lưu thông và bị ứ đọng. Đối với những không gian bị hạn chế khí tươi, ứ đọng nhiều loại mùi làm cho con người thấy khó chịu và ngột ngạt. Nếu như con người làm việc hay sống trong môi trường thiếu oxy quá lâu sẽ gặp phải những triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, khó thở. Đểu tránh được hiện tượng nay, người ta thường lắp đặt các loại quạt hút gió treo tường hoặc gắn tường.
– Nếu không gian không có sự lưu thông thì không khí trở nên ngột ngạt. Ngoài ra, các loại khí độc hại phát sinh trong môi trường như khói, khí gas trong nhà bếp, các mùi đồ ăn cũng gây ra sự khó chịu cho con người. Hoặc những bụi bẩn bay lơ lửng trong không khí cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe, gia tăng cách bệnh về đường hô hấp. Chính vì thế, hai dòng quạt hút này được lựa chọn lắp đặt để hạn chế tình trạng này xảy ra.
– Quạt hút âm trần hay gắn tường đều có chứng cân bằng độ ẩm và tạo sự thông thoáng không khí giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và vi sinh vật gây bệnh. Từ đó đảm bảo không gian trở nên trong sạch và an toàn cho sức khỏe của con người.

Quạt Hút Gắn Tường Panasonic

Sự khác nhau giữa quạt hút âm trần và gắn tường

Cho dù đều có công dụng như nhau nhưng quạt hút âm trần và gắn tường lại có những điểm khác biệt. Vì thế, mỗi dòng quạt hút này lại có ứng dụng cho từng mục đích khác nhau. Cụ thể điểm khác biệt giữa hai dòng quạt này như sau:

– Về thiết kế, quạt hút gắn tường sẽ đơnn giản hơn. Loại quạt này sẽ có thêm màn che mưa hoặc cửa sổ chắn gió bằng nhôm nhằm bảo vệ quạt khỏi những tác động bởi môi trường. Cũng do có thiết kế đơn giản mà dòng hút gắn tường lặp đặt dễ dàng và dùng được cho nhiều không gian khác nhau. Còn quạt hút âm trần lại có thiết kế cầu kỳ hơn, bề mặt chuẩn từng chi tiết nhằm đem lại tính thẩm mỹ cao. Kiểu dáng quạt vô cùng tinh tế và khi lắp đặt không tốn diện tích vì được thiết kế âm tường.
– Không gian lắp đặt của cả hai loại quạt hút này cũng khác nhau. Nếu như quạt hút gắn tường sẽ có kích thước nhỏ gọn cho nên lắp đặt được cho nhiều không gian khác nhau, kể cả nơi có diện tích nhỏ hẹp. Còn dòng quạt hút âm trần lại có kích thước to hơn với loại gắn tường. Cộng thêm thiết kế đặt âm trần và tính thẩm mỹ cao, vì thế loại này thường được lắp đạt cho sảnh khách sạn, trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, phòng họp, showroom, hội trường,…
– Công suất quạt hút âm trần sẽ lớn hơn và khả năng lưu thông làm mát trong không gian rộng lớn tốt hơn. Còn quạt hút gắn tường với thiết kế nhỏ gọn cho nên công suất có phần hạn chế hơn so với loại âm trần.

Trên đây là sự giống và khác nhau giữa quạt hút âm trần với quạt hút gắn tường. Hi vọng quạ bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về hai dòng quạt hút này. Nếu bạn cần tìm mua các loại quạt hút công nghiệp hãy tới ngay Hưng Đức Phát. Ngoài dòng quạt hút công nghiệp, Hưng Đức Phát còn phân phối nhiều loại quạt công nghiệp chính hãng khác như quạt đứng, quạt treo tường, quạt thông gió, quạt chống cháy nổ, quạt sàn, quạt điều hòa, quạt dân dụng,… Để được báo giá cũng như tư vấn chi tiết hơn nữa bạn hãy gọi ngay số hotline 024.66.507.256 – 0936.488.457

Các tin liên quan

Trả lời