Quạt hút công nghiệp – Giải pháp làm sạch không khí tối ưu cho nhà máy, xí nghiệp

Đặc điểm chung của rất nhiều các khu vực nhà máy và xí nghiệp sản xuất hiện nay chính là môi trường làm việc quá nóng bức, dẫn tới làm giảm tinh thần và năng suất làm việc của người lao động. Lúc này, giải pháp được đưa ra chính là lắp đặt một hệ thống làm mát với các thiết bị quạt hút công nghiệp để duy trì nguồn không khí mát và sạch trong nhà xưởng.

Vai trò chính của quạt hút công nghiệp là đẩy không khí nóng và làm giảm đi nhiệt độ từ trong khu vực nhà xưởng ra bên ngoài môi trường. Thông thường, quạt hút sẽ có công suất hoạt động lớn, khả năng hút gió mạnh và thích hợp cho hoạt động của mọi công trình, từ nhà máy sản xuất cho đến các kho chứa hàng. Dựa vào cấu tạo, quạt được chia thành hai dòng chính là quạt hút hướng trục và quạt hút ly tâm.

Quạt hút công nghiệp hướng trục

Quạt hướng trục có số lượng cánh ít và được thiết kế với cách thực hoạt động là cắt trực tiếp vào không khí. Quạt hút hướng trục được chia ra làm hai loại là quạt hướng trục trực tiếp và gián tiếp. Trong đó, quạt hướng trục trực tiếp được thiết kế ưu việt với tính năng kiểm soát được lực xoay của cánh quạt vô cùng hiệu quả.

Đặc biệt, dòng quạt này cũng được đánh giá rất cao nhờ khả năng hạn chế cháy nổ. Trong trường hợp nhà xưởng xảy ra hỏa hoạn, nhiệt độ bị đẩy lên cao thì quạt sẽ tự động tăng công suất thông qua bộ điều khiển để hút hết khói và làm giảm đi sức nóng trong không khí, kéo dài thời gian để mọi người trong khu vực cháy di tản an toàn.

Quạt hút công nghiệp ly tâm

Khác với quạt hướng trục, quạt ly tâm có số cánh lớn hơn cũng như khả năng tạo sức gió mạnh, vận động đều theo đường ống truyền xa. Thông thường, kiểu quạt này sẽ được ứng dụng trong các hệ thống thông gió và hút mùi tổng thể có kết hợp ống dẫn khí.

Đặc biệt, dòng quạt này có cấu tạo motor theo kiểu truyền động cả trực tiếp và gián tiếp với dây curoa nằm ở bên ngoài luồng gió hút, chính vì thế mà quạt có được ưu thế về độ bền cao hơn nhờ vào khả năng tránh bụi trực tiếp từ gió.

Có thể nói, với những ưu điểm riêng biệt, mỗi dòng quạt sẽ thích hợp với từng điều kiện công trình nhất định. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn mua quạt hút công nghiệp ở đâu thì công ty Hưng Đức Phát chắc chắn sẽ là một điểm đến uy tín mà bạn không thể bỏ qua.

Với nhiều năm kinh nghiệm, hiện nay, Hưng Đức Phát đang là nhà phân phối và cung cấp các loại quạt công nghiệp chính hãng với chất lượng uy tín, bảo hành dài lâu và giá cả hợp lý. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đặt mua quạt hút công nghiệp tốt nhất cho nhà xưởng của bạn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *