Quạt ly tâm cao áp và ứng dụng quạt ly tâm

Quạt ly tâm cao áp là gì?

Quạt ly tâm là dòng quạt có áp suất cao với nhiệm vụ cung cấp, vận chuyển không khí, hút khói, tạo áp, và vận chuyển vật liệu sản xuất, hiện trên thị trường được chia ra 4 loại quạt ly tâm như chúng ta biết, Quạt ly tâm siêu cao áp, Quạt ly tâm cao áp, Quạt ly tâm trung áp, Quạt ly tâm thấp áp.

Với cấu tạo chuyển động dạng ly tâm, cánh quạt chuyển động vuông góc với chiều vận chuyển gió, giúp tạo ra áp lực gió lớn và gia tốc tạo nên tốc độ gió cao.

Để tạo nên áp suất cao ngoài nguyên lý tạo áp ly tâm còn phụ thuộc nhiều vào cấu tạo cánh quạt ly tâm, và tốc độ chuyển động của động cơ.

Ngoài ra chúng ta còn có thấy 2 dạng chuyển động của quạt ly tâm đó là chuyển động gián tiếp và chuyển động trực tiếp.

Tùy thuộc vào nhu cầu, vị trí làm việc và đặc tính mà ta chọn dạng chuyển động cho quạt ly tâm.

bài viết này chúng ta có thể tìm hiểu sơ qua một chút về cấu tạo của quạt ly tâm và một chút về ứng dụng quạt ly tâm  để khách hàng tham khảo.

Xem thêm: Quạt hút mùi hướng trục giá rẻ

Cấu tạo quạt ly tâm công nghiệp cao áp

Quạt ly tâm inox cao áp có một số đặc điểm khác với các dòng quạt khác.

  • Cánh quạt ly tâm là dạng cánh bản lớn dạng hở, với thiết kế cánh này, quạt có thể quy với tốc độ cao mà không ảnh hưởng đến cánh quạt, và với thiết kế cánh bản lớn dạng hở giúp quạt có thể hút được các loại bụi có kích thước 1mm đến 2mm, và có thể hút được các vật liệu dạng sợi như, bông, bụi vải, và nhiều loại bụi có tính kết dính cao vvv.vvvvv.
  • thân quạt ly tâm là dạng ly tâm với thiết kế nhỏ, và có độ dày vừa phải, tiếp diện của cánh không quá lớn giúp quạt tạp ra áp lực lớn thông qua việc ép cấu hình quạt về với kích thước tiêu chuẩn.
  • Chất liệu làm thân vỏ quạt được tính toán và phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của khách hàng, nhưng với yêu cầu chịu áp lực cao, và có tính va đập nên thân vỏ quạt ly tâm luôn được làm bằng thép SS400, inox 304, và nhiều vật liệu khác.
  • Động cơ quạt ly tâm được sử dụng và phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi luôn khuyên quý khách chọn motor của các thương hiệu lớn như, Toàn phát, Teco, Vihem, ABB, và nhiều hãng khác.
    Quat ly tam cong nghiep hung duc phatQuạt ly tâm cao áp Hưng Đức Phát

Công suất quạt ly tâm công nghiệp

là dòng quạt có áp suất lớn và tốc độ vòng quay cao, nên quạt ly tâm luôn có nhiều công suất và lưu lượng gió khác nhau, với mỗi vị trí và nhu cầu sẽ có 1 công suất tương ứng, quý khách có thể chọn bất cứ công suất nào theo yêu cầu của quý khách cũng đều được báo giá và cung cấp 1 cách nhanh nhất.

Có 1 số lưu ý khi chọn công suất về cơ bản thì ai cũng nắm được về cách đọc, như.

  • Cách đọc và ký tự của quạt : 

HP là công suất sức ngựa được quy đổi 1HP = 750W. và tương ứng với 2HP, 3HP, 5.5HP vvv.vv.vv

PA, là viết tắt của áp suất ví dụ như: 1000Pa, tương ứng với áp lực gió.

dB, độ ồn của quạt khi được đo khi quạt vận hành tự do chưa kết hợp với đường ống.

M3/h là lưu lượng gió được tính / 1h vận hành quạt.

Dựa vào các thông số cơ bản mà kỹ thuật có thể tính được loại quạt và mã quạt cần dùng cho vị trí cụ thể của mình.

quat ly tâm cao ap inox
Quạt ly tâm inox

Sản xuất quạt ly tâm công nghiệp – Hưng Đức Phát

Quạt ly tâm công nghiệp là dòng quạt quan trong mỗi tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, các nhà hàng, quán ăn, các, nhà máy, khu công nghiệp và nhiều vị trí khác.

Hiện trên thị trường có nhiều nhà cung cấp và thương mại, thế nhưng quý khách nên tìm hiểu và chọn cho mình một nhà cung cấp có uy tín và chuyên về quạt để đảm bảo được cung cấp đúng thông số cũng như chất lượng quạt ly tâm công nghiệp được đảm bảo.

Hưng Đức Phát là nhà sản xuất quạt công nghiệp hàng đầu trên thị trường hiện nay với nhiều ưu điểm về công nghệ hiện đại, và máy móc tự động 100%, quạt ly tâm được sản xuất tại hưng đức phát luôn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, và luôn có giá rẻ nhất thị trường vì được cung cấp trực tiếp cho khách hàng.

Với đội ngũ kinh doanh đông đảo và có thể cung cấp quạt ly tâm ở hầu hết các tỉnh thành phố Hưng Đức Phát tự tin có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu về quạt cho khách hàng.

Quý khách có nhu cầu mua quạt ly tâm công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ tốt nhất.

Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại website: Quatdienvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *