Tìm hiểu tất tần tật về hệ thống thông gió công nghiệp

Các khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng sản xuất, khu vực chăn nuôi công nghiệp hoặc trồng trọt công nghiệp thường là nơi phát sinh ra nhiều bụi bẩn, ô nhiễm môi trường nhất. Nếu không lắp đặt hệ thống xử lý, thu gom bụi thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức người lao động, máy móc thiết bị cũng dễ hỏng hóc tốn kém chi phí sửa chữa. Vì vậy việc thi công xây dựng hệ thống thông gió cho khu vực này là hết thức cần thiết và quan trọng.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Hưng Đức Phát xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết: “Tìm hiểu tất tần tật về hệ thống thông gió công nghiệp” giúp quý vị nắm được các thông tin chi tiết về hệ thống thông gió, trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư cho doanh nghiệp mình hay không nhé!

Hệ thống thông gió công nghiệp là gì?

Hiểu một cách đơn giản, nó là một hệ thống giúp trao đổi khí từ bên trong khu nhà xưởng, nơi lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp ra ngoài môi trường tự nhiên. Việc trao đổi khí giúp lưu thông không khí và làm giảm nhiệt độ bên trong khu vực lắp đặt hệ thống thông gió …Ngoài việc lưu thông không khí, hệ thống thông gió còn có chức năng giảm tải mùi và xử lý bụi.

Hệ thống thông gió bao gồm nhiều quạt thông gió được lắp đặt, liên kết với nhau thành một khối thống nhất giúp xử lý vấn đề cấp bách của khu vực sản xuất là bụi và mùi.

quạt thông gió
Hệ thống quạt thông gió công nghiệp

Phân loại hệ thống thông gió công nghiệp

– Thông gió kiểu thổi: Hoạt động theo nguyên lý thổi không khí sạch vào khu vực lắp đặt hệ thống thông gió đồng thời đưa không khí bên trong ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp. Ưu điểm của phương pháp này là có thể cấp gió đến các vị trí cần thiết, nơi tập trung nhiều người, nơi thừa nhiệt, thừa ẩm, tốc độ gió luân chuyển thường lớn … Nhược điểm: Áp suất là dương nên gió tràn mọi hướng và tràn cả vào khu vực không được mong muốn.
– Thông gió kiểu hút: Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng đồng thời đưa không khí trong lành bên ngoài vào phòng theo các khe hở, cửa lấy gió tươi. Ưu điểm là có thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không yêu cầu quá lớn, nhưng hiệu quả cao. Nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như không có sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác không khí tràn vào phòng tương đối tự do, do đó không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng
– Thông gió hài hòa: Là hệ thống thông gió kết hợp cả hút lẫn xả. Tuy nhiên phương pháp kết hợp có nhược điểm là chi phí đầu tư cao hơn.
– Thông gió cưỡng bức: Thônggió bằng ngoại lực, sử dụng quạt.
– Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho toàn bộ phòng hay công trình.

Tại sao nên lắp hệ thống thông gió công nghiệp cho nhà xưởng?

– Làm sạch không khí cho khu vực nhà xưởng, nhà máy sản xuất … Giảm thiểu tối đa người lao động bị mắc các bệnh về hô hấp, da liễu …giúp năng suất lao động ổn định, giảm thiểu chi phí phát sinh khi người lao động bị bệnh.
– Máy móc luôn được làm sách giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm, không tốn thêm nhiều chi phí sửa sữa hoặc bảo trì máy móc
– Hệ thống có nhiều quy mô khác nhau nên dễ dàng ứng dụng cho nhiều quy mô nhà xưởng hay phù hợp với từng lĩnh vực sản xuất chuyên môn của mỗi nhà xưởng.

Chọn đơn vị lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp uy tín ở đâu?

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Hưng Đức Phát là đơn vị chuyên cung hệ thống thông gió công nghiệp uy tín. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Hiện có mặt ở 30 tỉnh thành trên khắp cả nước: Sơn La, Lai Châu, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Huế, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, Đồng Tháp, Vũng Tàu …

Đến với Hưng Đức Phát quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Liên hệ hotline: 0936.488.457 để được tư vấn chi tiết các thông tin về sản phẩm.

Các tin liên quan

Trả lời