Ứng dụng quạt hướng trục tròn trong sản xuất

Hiện nay trong các nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất sử dụng quạt hướng trục rất nhiều. Vậy thì quạt hướng trục là gì? Quạt hướng trục chính là quạt thông gió với hai chiều song song, chiều hút và chiều thổi. Trên thị trường hiện nay có 2 loại, quạt hướng trục tròn và quạt hướng trục vuông. Trong bài viết này Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Hưng Đức Phát giúp bạn tìm hiểu về quạt hướng trục tròn và những ứng dụng của nó trong sản xuất. Theo dõi để biết thêm thông tin trước khi lựa chọn sử dụng bạn nhé!

Quạt hướng trục tròn là gì?

Quạt hướng trục tròn hiện nay có 2 loại, quạt hướng trục tròn trực tiếp và quạt hướng trục tròn gián tiếp. Quạt hướng trục tròn trực tiếp là quạt có cánh gắn trực tiếp vào motor. Quạt hướng trục tròn gián tiếp là quạt sử dụng dây curoa truyền lực xoay từ motor tới cánh quạt. Chức năng cung cấp khí sạch và tăng áp cho cầu thang trong những trường hợp thoát hiểm khẩn cấp khi có đám cháy hay khói bụi quá nhiều.

Đặc tính quạt hướng trục tròn

– Vận chuyển thông khí
– Làm mát
– Hút hơi ẩm
– Tải nhiệt và hút hơi độc
– Khi lắp đặt hệ thống quạt này thì dòng khí sẽ được hút vào đồng thời trả lại khí song song với trục quạt. Gió thải ra sẽ giúp khu vực lắp đặt được thông thoáng, mát mẻ hơn.

Ứng dụng quạt hướng trục trong sản xuất

quạt hướng trục tròn
Quạt Hướng Trục Haiki HK35B

Với đặc tính cùng thiết kế dạng trục tròn nên quạt này thường được dùng trong:

– Các hầm hàng, cho tầng hầm khu biệt thự, cao ốc …. Ngoài ra, nó còn giúp thông thoáng cho các khoang máy tàu thủy, phù hợp với việc sữa chữa và đóng mới tàu.
– Sử dụng trong các trang trại chăn nuôi lớn.
– Ứng dụng làm hệ thống thông gió cho các nhà máy dệt.
– Các tòa nhà cao tầng cũng có thể sử dụng loại quạt này.

Ưu điểm quạt hướng trục tròn:

– Khả năng chịu nhiệt cao, độ ồn khi hoạt động thấp.
– Linh kiện sản xuất đều là thép siêu bền, đẹp chất lượng cao nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ sản phẩm
– Thiết kế quạt dễ dàng cho việc lắp đặt tại các khu vực ứng dụng trong sản xuất
– Chi phí giá thành đa dạng, thoải mái với nhu cầu các mức ngân sách của khách hàng.

Cách sử dụng quạt hiệu quả

Loại quạt này dùng cho đa dạng nhu cầu của khách hàng. Để sử dụng quạt thông gió công nghiệp hướng trục hiệu quả nhất, khách hàng cần nắm được thông số của quạt, dùng đúng thiết kế của quạt cho phù hợp với mục đích sử dụng và môi trường lắp đặt. Bởi vậy để sử dụng quạt hiệu quả nhất thì khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Nắm được thông số kỹ thuật của quạt
– Dùng loại phù hợp với môi trường lắp đặt
– Chọn công suất phù hợp để tránh lãng phí điện năng, chi phí bởi công suất càng lớn thì giá thành càng cao
– Chọn loại có thương hiệu và đánh giá tốt từ người tiêu dùng để tăng hiệu quả sử dụng
– Hệ thống thông gió, hút mùi tầng hầm…có ống dẫn khí với nhiệt độ thông thường nên sử dụng quạt hướng trục tròn trực tiếp để cho hiệu quả hút mùi, thông gió cao nhất.
– Hệ thống thông gió, hút mùi tương tự, có nhiệt độ cao, môi trường tiếp xúc có axit thì nên dùng quạt hướng trục tròn gián tiếp để quạt hoạt động hiệu quả và bảo vệ motor quạt.

Trên đây là các thông tin Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Hưng Đức Phát muốn chia sẻ tới bạn đọc và quý khách hàng. Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 0936.488.457, đội ngũ nhân viên bán hàng với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp!

Trụ Sở Chính: 1701, Tòa nhà Prime centre, 53 Quang Trung, p. Nguyễn du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Trụ Sở Miền Nam: 83 Đường Tân Thời Nhất – Khu phố 4 – Đường tân Thời Nhất – Quận 12 – Thành Phố HCM
Chi Nhánh 1: Thôn Tựu Liệt xã Tam Hiệp – Huyện Thanh Trì – Thành Phố Hà Nội
Nhà Máy Sản Xuất:150 Nguyễn Hữu Huân, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ liêm, Thành Phố Hà Nội

Các tin liên quan

Trả lời