Quạt hút truyền động trực tiếp có phải là lựa chọn tốt nhất để thông gió không?

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện hệ thống thông gió cho nhà xưởng, khu công nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo quạt hút truyền động trực tiếp.

Tại sao nên chọn Quạt truyền động trực tiếp

Có hai loại quạt hút cơ bản mà bạn có thể lựa chọn là quạt hút trực tiếp hoặc chạy bằng dây curoa. Quạt truyền động trực tiếp hiệu quả hơn quạt truyền động bằng dây curoa. Vì không có dây đai để bảo trì, loại quạt này bảo trì thấp hơn.

Một lợi ích quan trọng khác của quạt truyền động trực tiếp là chúng dễ dàng vệ sinh hơn. Khả năng giữ cho quạt sạch sẽ có thể kéo dài tuổi thọ nhiều năm.

Một số khách hàng thắc mắc rằng, với nhiều lợi ích của quạt truyền động trực tiếp mang lại vậy tại sao mọi người vẫn mua quạt chạy bằng dây curoa? Câu trả lời rất đơn giản, đó là quạt truyền động bằng dây đai thường ít tốn kém hơn, mặc dù việc kém hiệu quả hơn. Quạt truyền động bằng dây đai cũng chạy êm hơn, điều này rất quan trọng trong một số tình huống cụ thể.

Nếu bạn không chắc loại quạt nào sẽ tốt nhất cho nhà xưởng, xí nghiệp của mình, bạn nên liên hệ với Quạt điện Việt Nam và nhận tư vấn về các loại quạt thông gió. Có rất nhiều sự lựa chọn để bạn tham khảo. Quạt thông gió tốt nhất sẽ tính đến thiết kế nơi bạn định lắp đặt và những hoạt động đang diễn ra bên trong cùng nhiều yếu tố khác.

Hướng dẫn các mẹo lắp đặt quạt thông gió

Quạt hút truyền động

· Đảm bảo bề mặt lắp đặt đủ cứng để đỡ trọng lượng của quạt. Ví dụ, dầm bê tông cốt thép là tốt nhất cho quạt hút công nghiệp nhà xưởng.
· Luôn mua quạt thay thế từ một đại lý được ủy quyền để đảm bảo chất lượng. Thông thường, người mua sẽ chọn những chiếc quạt có giá thành rẻ nhất. Tuy nhiên, việc mua quạt rẻ sẽ đồng nghĩa với chất lượng không được như mong muốn. Hơn thế, mua quạt đắt vừa đảm bảo tính năng tốt hơn lại sở hữu được sản phẩm tới từ thương hiệu danh tiếng.
· Ngoài ra, luôn sử dụng các kết nối linh hoạt cho đầu vào và đầu ra của quạt. Như vậy, bạn có thể cung cấp một diện tích bề mặt làm mát lớn hơn cho không khí thải nóng.
· Hơn nữa, bạn phải tuân thủ các lắp đặt, điều chỉnh quạt của nhà sản xuất vì chúng tùy theo mức độ chịu đựng của quạt. Bất kỳ sai lệch nào đối với các phép đo này sẽ khiến thiết bị nhanh chóng hỏng hóc, hoạt động kém hiệu quả.
· Bạn nên sử dụng các bộ cách ly rung chất lượng trong quá trình lắp đặt quạt của mình. Chúng phải đủ chắc chắn để chịu được mức rung cao nhất. Như vậy, quạt của bạn sẽ luôn nguyên vẹn và kéo dài tuổi thọ.
· Cuối cùng, luôn sử dụng hỗ trợ quạt tương thích trong quá trình cài đặt. Bỏ qua thực tế này chỉ dẫn đến việc sửa chữa lặp lại tốn kém.

Mẹo bảo dưỡng quạt truyền động trực tiếp

Sau khi cài đặt xong, đây là một số mẹo để đảm bảo phát huy công năng tối đa từ quạt hút công nghiệp.

· Chuẩn bị một lịch trình bảo trì định kỳ cho quạt của bạn. Ví dụ, hệ thống xả của nhà tắm yêu cầu phải được dọn dẹp hàng tháng để ngăn ngừa nấm mốc phát triển và đảm bảo chất lượng không khí trong lành, sạch sẽ cho phòng tắm của bạn.
· Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có một nhà cung cấp dịch vụ quạt được ủy quyền và được chứng nhận bởi nhà sản xuất để bạn có thể gọi cho các trường hợp khẩn cấp.
· Cuối cùng, luôn đảm bảo rằng bạn thường xuyên bôi trơn bánh xe quạt và kiểm tra xem có lỗi nào không. Làm như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ hoạt động của nó.

Trên đây là một số thông tin về quạt động truyền trực tiếp cũng như mẹo lắp đặt và bảo dưỡng quạt hút gió. Mong rằng, bài viết đã chia sẻ đến bạn thật nhiều những kiến thức bổ ích từ đó hỗ trợ cho quá trình chọn và lắp đặt quạt diễn ra hiệu quả hơn.

Để được hỗ trợ, tư vấn về chọn mua cũng như bảo dưỡng quạt hút, vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại lời nhấn trên webisite, các chuyên viên có trình độ, kinh nghiệm sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn.

Các tin liên quan

Trả lời